Tối nay, “đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ thượng đài cùng cao thủ Muay Thai

Đối thủ của Yi Long là võ sĩ Muay Thai Saiyok Pumphanmuang, trận đấu được diễn ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc trong khuôn khổ sự kiện Wu Ling Feng.

Như vậy, sau nửa năm kể từ trận thua trước Sitthichai Sitsongpeenong trên sân nhà, Yi Long mới chính thức thượng đài trở lại. Mặc dù vậy, đối thủ lần này của anh được cho là khó khăn hơn rất nhiều, thậm chí còn nhỉnh hơn của Buakaw.

Theo đó, Saiyok Pumphanmuang được mệnh danh là “con sói hung bạo” với 299 trận, thắng tới 247 (40 chiến thắng knock-out), thua 51, hòa 1. Với kinh nghiệm và đẳng cấp của mình, giới chuyên môn dự đoán Saiyok đủ để gây khó khăn cho Yi Long, dù anh được thi đấu trên sân nhà.

Thực tế, sức mạnh của Yi Long luôn bị đặt nhiều dấu hỏi bởi các trận đấu của anh luôn không thuyết phục được khán giả. Điển hình là hai trận đấu với Buakaw. Ở trận đấu vào năm 2016, dù thi đấu lép vế nhưng anh lại được chấm thắng điểm đầy bất ngờ. Trận thua trước Sitthichai là một đòn chí mạng vào những người đang ảo tưởng vào sức mạnh của “đệ nhất Thiếu Lâm”.

Với người Trung Quốc, họ vẫn mong Yi Long sẽ chứng tỏ thực lực để giành chiến thắng trong trận đấu tối nay. Tuy nhiên, dù có thua cuộc thì cũng không ai cảm thấy bất ngờ bởi họ quá quen với điều đó. Đáng nói, lần trở lại này Yi Long sẽ không mang danh xưng “võ sư Thiếu Lâm” nữa mà sẽ có một biệt danh khác, rất có thể là “mãnh hổ vùng Sơn Đông”.

Đánh giá về trận đấu này, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông nhận định:  “Tôi cho rằng khả năng thắng của Yi Long là rất cao. Đối thủ đã khá luống tuổi, lại không có phong độ tốt nhất. Ngược lại, Yi Long đang ở giai đoạn sung sức. Thời gian gần đây, Yi Long còn rất chăm chỉ rèn luyện. Yi Long đang có phong độ ổn định và còn muốn phục thù người Thái nữa. Chỉ cần không bị hạ knock-out, Yi Long sẽ đánh bại đối thủ”.

Theo HLV Nguyễn Phú Hiển chia sẻ với Tri thức trẻ, Yi Long sẽ không có nhiều cơ hội dù đánh theo luật Muay hay Kickboxing: “Nếu luật Muay Thái, chắc chắn Saiyok dư sức hạ đo ván Yi Long bằng đòn chỏ vì đây là sở trường rất mạnh của võ sĩ Thái Lan. Còn nếu đánh luật kickboxing thì Saiyok vẫn nhỉnh hơn Yi Long dù tỷ lệ thắng knock-out có thấp hơn”.

Sự kiện Wu Ling Feng 2018 sẽ bắt đầu lúc 21h30 tối 2/6 theo giờ Việt Nam.

https://www.youtube.com/watch?v=BZNl2OFGmQQ

Võ Đạt

loading...

languarr