Top 4 chiến binh “bá đạo” nhất lịch sử nhân loại

Trong lịch sử thế giới, không ít những chiến binh huyền thoại đầy dũng cảm, gan dạ và liều lĩnh. Nhưng một số chiến binh khác lại nổi tiếng vì không vì sự dũng cảm, mà nhờ vào độ “bá đạo”của họ trên chiến trường.

Top 4 đội quân mạnh mẽ nhất lịch sử trung cổ

Thực hư về khinh công “bay nhảy như chim” của Thiếu Lâm Tự

4. Miyamoto Musashi

Miyamoto.Musashi.(vagabond).600.1610281

Miyamoto Musashi được mệnh danh là “kiếm sĩ hoàn hảo nhất” thế giới. Suốt cuộc đời ông chưa bao giờ bị đánh bại, đến lúc ông nhận ra chuyện dùng kiếm để hạ sát đối thủ là vô nghĩa, kiếm sĩ này quyết định từ bỏ kiếm. Nhưng chuyện đó không có nghĩa ông từ bỏ chuyện thi đấu.

Khi về già, ông vẫn chấp nhận những lời thách đấu, thay vì sử dụng kiếm sắt ông dùng cây kiếm gỗ. Tương truyền rằng, một lần Musashi bị nhóm người mai phục ở trong rừng, ông liền bẻ một nhánh cây thay làm kiếm và dễ dàng đánh bại họ.

3. Aristodemus

Dilios

Là 1 trong 300 chiến binh Spartar theo vua Leonidas tiến đánh quân Hy Lạp, sau đó ông bị mất một mắt khi giao tranh và không dám tiếp tục chiến đấu. Do sự hèn nhát, ông bị những người trong vương quốc coi thường. Trong trận chiến Plataea, ngọn lửa trong ông bùng cháy dữ dội. Aristodemus lao tới như một chiến binh điên loạn, quyết tử trên chiến trường để lấy lại danh dự. Theo sử thi Hy Lạp ghi lại: “Chiến binh chột mắt bị chém khắp người nhưng vẫn chiến đấu điên cuồng”.

2. Flamma

wallpaper-107744

Flamma hay “Ngọn lửa” (The Flamer), là một đấu sĩ ở đấu trường La Mã cổ đại. Đa số các đấu sĩ đều là những nô lệ, họ chiến đấu để giành tự do. Riêng đấu sĩ này, ông giành được tự do 4 lần. Đơn giản đấu sĩ này không cần tự do, ông chỉ cần muốn chém giết thỏa thích ở đấu trường. Do không ai đánh bại được  Flamma, ông quyết định giải nghệ bằng việc bị kiếm đâm cho tới chết.

1.Galvarino

galvarino

Chiến binh người Chile này bị thực dân Tây ban Nha bắt giữ và chặt hai tay để làm gương cho dân chúng. Không vì thế mà Galvarino chịu làm một kẻ tật nguyền, ông cột hai con dao ở hai bên (có một số thông tin lại nói người Chile này gắn hai thanh kiếm ghim vô trong tay). Sau đó, chiến binh Chile này quay lại báo thù kẻ đã chặt tay mình và giết quân xâm lược Tây Ban Nha.

Quang Lữ 

loading...

languarr