Top 4 người phụ nữ “bá đạo” nhất lịch sử

loading...

Phụ nữ luôn có một vị trí lớn trong lịch sử thế giới, không ít những nữ anh hùng hoặc nữ vương trong thời kỳ trước từng làm điên đảo thiên hạ. Hãy cùng vothuat.vn điểm qua những vài người phụ nữ bá đạo nhất trong lịch sử thế giới.

Top 4 đội quân tàn bạo nhất lịch sử thế giới

Top 4 chiến binh “bá đạo” nhất lịch sử nhân loại

4. Khutulun – Công chúa chiến binh của Mông Cổ

"Marco Polo"

Vào thế kỷ 13, khi Thành Cát Tư Hãn đang là trung tâm của cả châu Á, phụ nữ Mông Cổ được đánh giá qua kỹ năng cưỡi ngựa và tài bắn cung.

Khutulun là một nữ chiến binh xuất sắc trong bắn cung, cưỡi ngựa và cả đấu vật. Bất cứ ai muốn lấy cô làm vợ phải thắng cô trong một trận đấu vật, nếu Khutulun thắng thì người đó phải đưa cô 1 con ngựa. Một số sử thi ghi chép lại cô giành được hơn 10 ngàn con ngựa qua những trận đấu.

3. Ching Shih nữ hải tặc Trung Hoa

141225

Không ai biết rõ người phụ nữ này là ai? Tên thật là gì? Chỉ biết bà là một kỹ nữ kết hôn với một hải tặc tên Cheng Yi. Vài năm sau Cheng Yi qua đời trong một cơn bão, bà ta đổi tên mình là Ching Shih (trong tiếng Hoa có nghĩa là góa phụ của Cheng Yi). Từ đó, người phụ nữ này nắm quyền hành nhóm hải tặc, dần dần xây dựng nên băng hải tặc lớn nhất châu Á thời bấy giờ.

2. Những phù thủy bóng tối ở chiến tranh thế giới thứ 2

tumblr_m3g4q42Lac1ru7s1io2_500

“Night Witches” (Phù thủy bóng tối) là biệt danh quân Phát xít đặt cho nhóm trung đoàn ném bom này. Tất cả đều là nữ, họ có khả năng gần như “siêu nhiên” là bay trong đêm tối và ném bom trong im lặng, không một người lính Đức nào phát hiện có máy bay trong thời gian ném bom.

Một số nguồn tin nói rằng, họ có mẹo bay không cần bật động cơ để tránh sự phát hiện của quân địch. Một chỉ huy cao cấp của Đức đã nhận định:”Những phụ nữ này không biết sợ là gì cả”.

1.Phùng Thị Chinh – Nữ tướng thời Hai Bà Trưng

Ve43

Tương truyền bà vừa sanh xong đã dẫn quân đánh giặc, một tay bồng con, một tay cầm kiếm đôn đốc quân sĩ tiến lên.

Ngoài việc làm nữ tướng tài giỏi, bà còn là nữ gián điệp tài tình. Một lần Trưng Trắc sai bà đi thăm dò thành Tuy Lâu, Thị Chinh giả thành một người ăn mày, mặc đồ rách rưới len lỏi đến tận hàng cùng ngõ hẻm trong thành, nhờ vậy thành Tuy Lâu bị hạ chỉ trong một ngày.

Quang Lữ

languarr