Trương Tam Phong – siêu phẩm võ hiệp kinh điển về Nhất đại tông sư

Với những tín đồ mê phim võ hiệp thì Trương Tam Phong là một trong những tác phẩm TVB kinh điển được yêu thích nhất thập niên 90, có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội.  Bộ phim Trương Tam Phong xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp lừng lẫy của vị Nhất đại tông sư cùng tên, nhân vật có thật trong lịch sử, người sáng lập ra phái Võ Đang và môn công phu Thái Cực Quyền nổi tiếng.

4 thanh đao, kiếm uy lực nhất trong truyện Kim Dung
Mike Tyson “trêu chọc” Ronda Rousey ngay trong phòng tập.

Cuộc đời đầy gian truân của bậc vĩ nhân

Mồ côi từ thuở nhỏ, Trương Quân Bảo được Giác Viễn đại sư ở Thiếu Lâm Tự nhận làm đệ tử, yêu thương và dạy dỗ trở thành thiếu niên khẳng khái, nhân hậu. Với tư chất thiên tài võ học, Quân Bảo dễ dàng lĩnh hội công phu Thiếu Lâm qua kinh thư khi cùng sư phụ canh giữ Tàng Kinh Các. Biến cố lớn xảy ra, Tàng Kinh Các bị trộm đột nhập, Quân Bảo và sư phụ phải rời Thiếu Lâm tìm lại kinh thư, sau đó thất lạc nhau và chính thức dấn thân vào thăng trầm sóng gió.

truong tam phong - tac pham vo hiep kinh dien ve nhat dai ton su
Lĩnh hội công phu Thiếu Lâm

Những ngày lăn lộn giang hồ, Quân Bảo kết bạn với Lạc Tuấn Sơn, Diệp Thứ Hồng, đem lòng yêu thương công chúa Dung Nhược của Kim quốc, đồng thời được minh chủ võ lâm Trương Vân Hiên nhận làm nghĩa tử. Với bản tính hiền lành, trung thực, Quân Bảo không chỉ khiến nghĩa phụ hết mực yêu thương và tin tưởng truyền lại ngôi vị Võ lâm minh chủ, mà còn được Hỏa Long chân nhân yêu mến, truyền dạy võ công và đặt tên mới là Trương Tam Phong.

truong tam phong - tac pham vo hiep kinh dien ve nhat dai ton su
Quân Bảo kết bạn với Lạc Tuấn Sơn, Diệp Thứ Hồng, đem lòng yêu thương công chúa Dung Nhược của Kim quốc

Đến lúc này, Tam Phong một mặt nhận trách nhiệm đứng đầu võ lâm, bảo vệ giang sơn trước quân Thát tử Mông Cổ và sự thao túng của kẻ đại gian ác trong bóng tối – Cao Thương Hải, mặt khác đứng ra bảo vệ Dung Nhược công chúa trước sự chống đối quyết liệt của triều đình bởi mối thù Tống – Kim sâu nặng.

Một tác phẩm kinh điển vượt thời gian

Có thể nói, nhân vật Trương Tam Phong là nguồn cảm hứng bất tận của phim võ hiệp, khi được đưa lên màn ảnh rất nhiều lần, bằng những câu chuyện sáng tạo hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, với khán giả yêu mến TVB, phiên bản Trương Tam Phong  năm  1996  có thể xem là phần ký ức sâu sắc, khó có thể thay thế.

truong tam phong - tac pham vo hiep kinh dien ve nhat dai ton su
Trương Tam Phong trở thành nguồn cảm hứng của phim võ hiệp

Dù không có được công nghệ, kỹ xảo hiện đại, nhưng Trương Tam Phong lại gây ấn tượng bởi kịch bản chặt chẽ, tình tiết gay cấn, cuốn hút, đậm chất võ hiệp. Phim khắc hoạ rõ nét hành trình đầy sóng gió của Trương Tam Phong, từ một thiếu niên bình thường bước lên đỉnh cao sự nghiệp và trở thành nhất đại tôn sư. Bên cạnh đó, chuyện tình cảm động vượt mọi ân oán của Tam Phong và nàng công chúa Kim quốc trong bối cảnh khốc liệt của cuộc chiến Tống – Mông –  Kim cũng giúp phim tạo được điểm nhấn lay động trái tim khán giả.

truong tam phong - tac pham vo hiep kinh dien ve nhat dai ton su
Kết hợp ăn ý trong nhiều tình huống, bộ đôi Quan Lễ Kiệt – Lương Bội Linh mang đến người xem sự đa dạng trong cung bậc cảm xúc.

Kết hợp ăn ý trong nhiều tình huống, bộ đôi Quan Lễ Kiệt – Lương Bội Linh mang đến người xem sự đa dạng trong cung bậc cảm xúc. Đó là những phút giây lãng mạn, bay bổng cùng chuyện tình cảm động nhưng rồi sau đó lại tiếc nuối, xót xa cho một kết thúc không thể lường trước.

Có thể bạn quan tâm: Đoạn Trailer bộ phim Trương Tam Phong từng được chiếu trên HTV2

Q.B (Tổng hợp)

loading...

languarr