Tưng bừng khai mạc chương trình huấn luyện võ thuật cao cấp Saigon Kid Warriors

Sáng 16/6, tại Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ, TP.HCM đã diễn ra buổi lễ ra mắt và khai mạc Chương trình huấn luyện võ thuật cao cấp dành cho trẻ em Saigon Kid Warriors.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP. HCM, Tiến sĩ – Nhà báo Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, nguyên Tổng thư kí Liên đoàn Vovinam thế giới… cùng các HLV, hơn 30 võ sinh và đông đảo phụ huynh.

TS Võ Danh Hải chia sẻ tại buổi khai mạc.
TS Võ Danh Hải chia sẻ tại buổi khai mạc.
Ông Mai Bá Hùng chia sẻ tại lễ khai mạc.

Saigon Kid Warriors là sân chơi bổ ích cho trẻ em ở độ tuổi từ 5-15 trong dịp hè này. Khóa học sẽ giúp các em rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần. Các bài tập trong chương trình được thiết kế giúp các bé nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai. Ngoài ra, các võ sư cũng sẽ rèn luyện cho trẻ tính kỷ luật và tinh thần của võ đạo từ khi còn nhỏ.

Các bé sẽ được tiếp xúc với các môn võ Taekwondo, Vovinam, Boxing, Muay Thai thông qua một chương trình học được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Dàn HLV sẽ hướng dẫn các bé là những võ sĩ giàu kinh nghiệm và thành tích thi đấu quốc tế, từn giành nhiều huy chương châu lục và thế giới.

Tại lễ khai mạc, ông Mai Bá Hùng nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của lớp võ đối với các em trong dịp hè. “Hiện nay, ở các lứa tuổi trẻ, các em dễ bị soa đọa vào các hoạt động trò chơi điện tử, thiết bị di động thông minh, do đó việc tạo được môi trường rèn luyện thể thao, đặc biệt là võ thuật như Saigon Kid là rất quan trọng. Đây sẽ là sân chơi giúp các bé ngoài việc có được sức khỏe thì các em cũng tránh xa được những vấn nạn đó. Tại TP.HCM, các hoạt động liên kết thể thao đang phát triển mạnh ở nhiều môn khác nhau. Và với võ thuật, tôi đánh giá cao công tác tổ chức và huấn luyện của Saigon Kid Warriors”, ông Hùng chia sẻ.

Trong vai trò cố vấn chương trình, TS Võ Danh Hải cho rằng việc cho các bé sớm tiếp xúc với võ thuật sẽ giúp khơi gợi niềm đam mê trong các em đối với các hoạt động thể thao. Từ đó, các em sẽ trở nên năng động, dạn dĩ và tự tin hơn trong cuộc sống.

Dàn HLV của Saigon Kid Warriors.
Dàn HLV của Saigon Kid Warriors.

Cũng tại buổi khai mạc, các HLV sẽ tham gia huấn luyện gồm Lê Hiếu Nghĩa, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (Taekwondo), Lê Thị Bằng (Boxing), Nguyễn Thị Thanh Trúc (Muay), Nguyễn Tú (Vovinam)… đã chia sẻ với phụ huynh những lợi ích thiết thực khi cho bé sớm làm quen với võ thuật.

“Saigon Kid Warriors có giáo trình khác hoàn toàn so với những chương trình khác hiện nay, nó rất phù hợp với sự phát triển của các em tùy theo từng giai đoạn khác nhau. Ngoài võ thuật, các bé tham gia tập luyện sẽ được chơi các trò chơi vận động nhằm tăng thêm tính đoàn kết, kỷ luật trong cuộc sống. Chúng tôi đều là những VĐV từng thi đấu đỉnh cao và đạt được thành tích nhất định, chúng tôi sẽ mang những kinh nghiệm của mình để truyền lại cho các bé với mong muốn giúp các tìm thấy niềm đam mê thực sự với võ thuật”, HLV Lê Hiếu Nghĩa cho biết.

Ngoài ra, BTC cũng đã trả lời nhiều thắc mắc của phụ huynh liên quan đến chương trình Saigon Kid Warriors. Theo đó, những người thực hiện chương trình không chỉ mong muốn Saigon Kid Warriors dừng lại ở lứa tuổi trẻ em mà còn mở rộng cho nhiều đối tượng với những lớp học chuyên sâu hơn, phục vụ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Diễn viên Bình Minh cùng các bé tham gia Saigon Kid Warriors.
Diễn viên Bình Minh cùng các bé tham gia Saigon Kid Warriors.

Một trong những phụ huynh đưa con tham gia tập luyện tại đây, diễn viên Bình Minh chia sẻ: “Sau những tháng ngày học tập vất vả thì khoảng thời gian hè là thời điểm thích hợp để các bé có dịp vui chơi giải trí. Với Saigon Kid Warriors, tôi tin rằng hai con của mình và của nhiều phụ huynh khác sẽ học hỏi được nhiều thông qua võ thuật. Việc tập luyện thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp các bé duy trì được nhịp sống điều độ hơn”.

Chương trình Saigon Kid Warriors bao gồm 3 buổi một tuần diễn ra liên tục trong 6 tuần, bắt đầu từ ngày 18/6/2018.

Hoài Phương

languarr