Ước mơ UFC của cô bé 11 tuổi bị phản đối kịch liệt

loading...

Cô bé “gây bão” khi bước vào sân chơi kickboxing năm 8 tuổi đã trở lại. Đó là Jasmine Parr, lúc này cô 11 tuổi và đang hướng đến một hợp đồng UFC dài hạn. Tuy nhiên, mong muốn này của cô bé có thể không thực hiện được.

Jasmine đã đối mặt với 500 người ở Broadbeach Waters trong năm 2011 và gây ra sự phẫn nộ. Cô khóc rất nhiều trong trận đấu với đối thủ 7 tuổi và gia nhập kickboxing sau 2 trận hòa.

Được biết, Jasmine chính là con gái của nhà vô địch thế giới Muay Thái, John Wayne Parr. Ông mong muốn con gái mình trở thành một bác sĩ thú y chứ không phải một võ sĩ.

Nhưng Jasmine đã chọn nghiệp đeo găng và một lần nữa quyết tâm trở lại với sàn đấu ở tuổi 11. Cô có ngay một chiến thắng knockout. Phải thừa nhận rằng cô gái trẻ này có niềm đam mê cháy bỏng như cha mẹ cô.

Jasmine cho biết: “Tôi đã muốn trở thành một bác sĩ thú y nhưng khi tôi đã có trận đấu đầu tiên, tôi thực sự muốn trở thành một chiến binh. Đó là chiến thắng đầu tiên của tôi và chiến thắng knockout.”

 Jasmine Parr tập luyện ở Burleigh Waters
Jasmine Parr tập luyện ở Burleigh Waters

Tuy nhiên, mong muốn của Jasmine bị Hiệp hội y khoa Queensland ngăn cản. Chủ tịch của hiệp hội này, ông Shaun Rudd nói: “Nó sẽ hoàn toàn bị cấm.” Theo quan điểm của tổ chức này, Jasmine còn quá nhỏ để theo đuổi sở thích của cô.

Thần tượng của Jasmine là một võ sĩ người Mỹ và là nhà vô địch UFC, Rhonda Rousey. Jasmine rất muốn làm được những điều tương tự Rhonda.

Hai lần một tuần, Jasmine tập Muay Thái với cha và mẹ cô, nhà cựu vô địch thế giới Angie Parr. Cô gái trẻ tuổi này cũng đang tìm hiểu về Jiu Jitsu với hy vọng rằng một ngày nào đó cô sẽ giành một hợp đồng ở Ultimate Fighting Championship (UFC).

Jasmine nói: “Tôi vẫn tập MMA, tôi làm điều đó vào thứ Hai và thứ Tư. Tôi thực sự muốn trở thành một chiến binh Muay Thái trong một vài năm nữa và sau đó khi tôi lớn tuổi hơn, hy vọng sẽ có được một hợp đồng với UFC.”

Cha của Jasmine, ông Wayne Parr tiết lộ rằng con gái ông từng không còn hứng thú với tập luyện vì phải hoàn thành quá trình học tập ở trường trung học Robina. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến Rhonda Rousey thi đấu trên truyền hình thì Jasmine đã bị thuyết phục.

 Jasmine và bố của cô, ông Wayne Parr
Jasmine và bố của cô, ông Wayne Parr

Ông Wayne nói: “Cô bé đã tập luyện và sau đó có một vài trận đấu. Sau trận hòa thứ hai, cô bé tập luyện trong một khoảng thời gian dài. Sau đó, cô bé trở lại và muốn được như Rhonda Rousey ở UFC… Cô bé bắt đầu với Jiu Jitsu.”

“Jasmine bắt đầu tập một chút Muay Thái vài lần trong tuần và Angie, vợ tôi, dạy cô bé Muay Thái.. Kể từ đó, cô bé nói tôi muốn trở thành một võ sĩ Muay Thái… Tôi muốn trở thành một nhà vô địch Muay Thái. Đó là điều tốt đẹp khi đứa trẻ muốn theo bước chân của tôi.”

Sự phản đối của Hiệp hội y khoa Queensland vẫn chưa chấm dứt. Ông Rudd nói rằng đây là một môn thể thao đen tối của thời đại. Vị Chủ tịch này cho biết: “Khi bạn đang ở một thời đại mà bạn không thể đưa ra một quyết định như thế, bạn không nên làm điều đó. Cha mẹ không nên cho phép nó.”

“Để thắng được ai đó là gây tổn tương não của họ và với trẻ em, bộ não của chúng mong manh hơn.”

Tấn Huy

languarr