Vén màn bí mật về nơi đào tạo võ thuật cho lính Ukraine

Không chỉ đào tạo kỹ năng võ thuật cơ bản cho lính bộ binh, lò võ Black Panther (Báo Đen) còn là nơi huấn luyện những tuyệt kỹ cho các đơn vị đặc biệt của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Ukraine.

Top 10 vũ khí đáng sợ của quân đội Nga

Cận cảnh những tuyệt kỹ “sát thủ đất võ” hạ gục võ sĩ Quân đội

Tại lò võ “Báo Đen”, binh sĩ không chỉ học võ thuật Trung Quốc, mà còn được huấn luyện những đòn đánh lợi hại của các môn phái khác. Ảnh: Ukrafoto.

Trường dạy võ Black Panther (Báo Đen) có trụ sở tại Kiev và nhiều chi nhánh khác có mặt hầu khắp Ukraine. Đây là một lò luyện công phu có mối quan hệ mật thiết với Lực lượng Vũ trang Ukraine, tham gia đào tạo các kỹ năng cơ bản cho quân đội, và đặc biệt còn góp phần quan trọng vào đào tạo các đơn vị đặc nhiệm của quân đội Ukraine.

Công phu (Kung Fu) là một trong số những môn võ chủ lực của trường. Trong đó có rất nhiều loại Kung Fu, chủ lực là loại công phu Black Panther (Báo Đen), tức là Báo Hình Quyền.

Thế đánh Báo Đen, theo Võ học Trung Hoa, là một trong Ngũ hình quyền (mô phỏng động tác của 5 loài linh vật là Rồng, Rắn, Hổ, Báo và Hạc).

Thế đánh này sử dụng tấn pháp linh hoạt, nhanh nhẹn phối hợp với những đòn tấn công chớp nhoáng bằng các khớp xương giữa của đốt ngón tay gọi là Báo Chùy (tay báo) dùng để chặn đòn đối phương hay đánh bật vào huyệt thái dương. Đồng thời với tay báo là những đòn cước pháp liên tiếp được tung ra.

Đồng thời với Báo hình quyền, các võ sư còn dạy cho võ sinh các loại công phu khác, bao gồm cả Bát quái chưởng và Thái Cực Quyền.

Một binh sĩ Ukraine dùng đầu gối trấn áp đám đông. Ảnh: Ukrafoto.

Bên cạnh các thế đánh công phu, Trường võ Black Panther còn chú trọng vào phái võ chủ lực thứ hai là loại quyền Thái, sử dụng sức mạnh của khuỷu tay, đầu gối, nắm đấm và bàn chân, giáng những đòn chí mạng vào đối phương.Trong năm 2011, một lớp học đặc biệt gồm 50 võ sinh là những binh sĩ thuộc Lữ đoàn 101 của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine đã khiến khán giả vô cùng “sốc” khi phô diễn điêu luyện các độc chiêu võ thuật thuộc nhiều trường phái võ trứ danh trên thế giới từ Công phu của Trung Quốc tới Muay Thái ngay tại sân tập của trường Black Panther.

Ngoài tham gia hợp tác huấn luyện, nâng cao khả năng chiến đấu cho các binh sĩ Ukraine, Trường võ thuật Black Panther còn tham gia việc đào tạo thế hệ trẻ, tạo nguồn cho quân lực Ukraine.

Theo Khám phá võ thuật

languarr