Vì sao Tào Tháo mãi mãi là vị “vua không ngai”?

Tào Tháo có câu: “Mỹ nhân trong thiên hạ đều tầm thường với ta, chỉ có vợ kẻ thù làm ta thích thú”. Chỉ một câu nói đơn giản nhưng đã lộ bản chất xấu xa của ông khiến người đời căm ghét.

Ngày ấy – bây giờ của 3 ngôi sao võ thuật nhí
Những pha hành động “thần sầu” của ngôi sao võ thuật Scott Adkins

Tào Tháo tự là Mạnh Đức, là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được con trai truy tôn là Thái tổ Vũ Hoàng Đế.

1

Trong lịch sử Trung Quốc, có không ít những kẻ ham danh háo sắc mà Tào Tháo là một trong những cái tên tiêu biểu như vậy. Vì tật xấu này mà không ít lần khiến ông gặp thất bại thê thảm.

Việc đầu tiên khởi nguồn từ thói háo sắc của Tào Tháo chính là xích mích trong mối quan hệ với Quan Vũ. Theo Tam Quốc ghi lại rằng, trong một lần bị truy sát, Lã Bố đến đường cùng phải đem vợ mình là Đỗ Thị dâng cho Quan Vũ để lấy lòng hồng được cứu mạng. Quan Vân Trường vừa thấy nét đẹp thanh tú, nết na của Đỗ thị đã xiêu lòng. Tình và lý lúc này lại khó xử nên ông đem chuyện kể với gian hùng họ Tào. Tào Tháo đồng ý dùng mưa kế giúp Quan Vũ chiếm Đỗ thị làm của riêng. Nhưng khi người đàn bà ấy xuất hiện trong phủ Tào Tháo, kẻ thích cướp vợ người họ Tào đã mê mẩn nhan sắc của nàng, bèn dùng lời đường mật dụ dỗ, khiến Đỗ thị xiêu lòng rồi dần chiếm cho riêng mình. Quan Vân Trường lúc này mới điếng người nhận ra thói gian ngoa, đa mưu và háo sắc và thích cướp vợ người của Tào Tháo.

23-ohay-tv-8043

Với Tào Tháo, dường như việc chiếm đoạt vợ người khác trở thành sở thích đặc biệt của ông. Khi công danh vinh hiển, ông vẫn không bỏ được thói dâm đãng và gian xảo của mình.

Có lần, Tào chiêu hàng Trương Tú, xong lại lấy vợ của Trương Tế đã chết, tức là thím của Trương Tú, khiến Tú tạo phản truy giết Tào, khiến lần đó Tào Tháo mất dũng tướng Điển Vi và con trai cả Tào Ngang.

Lần khác, Tào Tháo suýt giết Biên Nhượng – một Nho sỹ nổi danh thời bấy giờ – và cướp vợ ông ta, khiến cho hậu phương của Tào Tháo bị tạo phản, đứng đầu là Trần Cung – một tướng tài trí và cương trực, từng rất thân với Tào.

12-ohay-tv-54548

Tôn Sách và Chu Du ở Giang Đông có 2 vị phu thê xinh đẹp nghiêng thành đổ nước gọi là Nhị Kiều, Tào Tháo cũng đem lòng say mê và nhiều lần tiến đánh hòng chiếm đoạt 2 nàng về làm vợ. Tào Tháo thề: Ta có 2 ước muốn, một là quét sạch bốn bể, hoàn thành đế nghiệp, hai là có được 2 nàng Kiều ở Giang Đông, nhốt ở Đổng Tước Đài để vui vẻ những năm cuối đời, được như vậy thì chết cũng không hối hận.

Nói chung, nói về “sự nghiệp” chinh phục hay chiếm đoạt giai nhân của người khác thì quả đó đã là “thương hiệu” của Tào Tháo, hắn ta không thích gái tơ mà chỉ thích hàng “đã qua sử dụng”, như vậy hắn mới cảm thấy thõa mãn dâm tính của mình.

Suốt cuộc đời của mình, Tào Tháo từng cưới về rất nhiều mỹ nữ. Tuy nhiên, dựa theo các tư liệu lịch sử chính thức, những thê thiếp được lưu lại danh tính của ông chỉ có 15 người.

https://youtu.be/V0aTUblXG8g

V.Đ – Tư liệu (Tam Quốc Diễn Nghĩa)

loading...

languarr