Võ sĩ đầu tiên lập kỉ lục 115 cú lên gối liên tục trong vòng 1 phút

Ahmad Amin Bodla, võ sĩ người Pakistan đã vừa xác lập thêm một kỉ lục quốc gia mới với 115 cú lên gối liên tục trong một phút, sự kiện được ghi nhận tại võ đường của anh ở thị trấn Bahria, bang Lahore.

Chàng trai 21 tuổi đã trở thành một thần tượng trẻ tại Pakistan với 26 kỉ lục thế giới và hiện vẫn đang chờ được công nhận thêm một số thử thách nữa trong năm nay, trong đó có việc hoàn thành 835 cú đá trong 3 phút và 355 lối đá của nhiều môn võ thuật khác nhau trong 1 phút là hai sự kiện anh đã thực hiện trong tháng 3/2014.

vo si ahmad amin bodla
Võ sĩ Ahmad Amin Bodla

Với kỉ lục mới này, Ahmad Amin Bodla sẽ trở thành ngôi sao võ thuật hàng đầu Pakistan và anh cũng đã được các võ sư đẳng cấp quốc tế như John Ozuna , Robert Ardito and Raul meza khen ngợi, đánh giá cao năng lực đặc biệt này. Bodla đã phát biểu trên thời báo Express Tribune: “Khi thực hiện các kỉ lục mới của năm nay, tôi đã chọn các lối đấm đá liên hoàn để thể hiện sức mạnh đặc trưng của võ thuật, đó cũng là những động tác quan trọng không kém so với những cách luyện võ khác. Tôi biết rằng việc đảm bảo mỗi cú đá bằng gối thông thường phải mất ít nhất một giây nhưng tôi đã thật sự vượt lên chính mình để hoàn thành 115 động tác gối như thế trong 1 phút.”

ahmad amin bodla nhan bang ki luc guinness
Ahmad Amin Bodla nhận bằng kỉ lục Guinness

Anh cũng cho biết thêm: “Tôi đang hoàn tất những hồ sơ và bằng chứng để gửi đến tổ chức Sách Kỉ lục Guiness Thế giới tại Luân Đôn, Anh xin công nhận những nỗ lực này. Tôi biết đó là một quy trình thẩm định minh bạch và xác nhận nghiêm ngặt đối với những kỳ tích của nhân loại. Nhưng tôi cũng rất tự tin là từ đây đến cuối năm sẽ tiếp tục đưa tên mình vào danh sách danh tiếng này, cũng như việc góp phần quảng bá tên tuổi cho nền võ thuật Pakistan quê hương.”

ki luc
Ahmad Amin Bodla đang lập kỉ lục của mình

Theo thủ tục của Sách Kỉ lục Thế giới, ứng viên phải thực hiện nội dung đăng ký dưới sự chứng kiến của 3 giám khảo đến từ tổ chức quản lý kỉ lục. Tuy nhiên, theo Bodla, việc thực hiện kỉ lục của anh không được nhận bất kì sự tài trợ chính thức nào của nhà tài trợ hay cơ quan chức năng địa phương nên không có kinh phí mời giám khảo quốc tế đến Pakistan, do đó anh đã chọn phương án gửi các hồ sơ và bằng chứng qua đường bưu điện cho Trung tâm sách ở Anh (dù việc này có thể mất thời gian lâu hơn).

Clip Ahmad Amin Bodla lập kĩ lục 783 cú đá trong vòng 3 phút:

Clip 190 cú đấm trong vòng 15 giây:

Vothuat.info (sưu tầm)