Võ sĩ Huỳnh Ngọc Tân: “HCV SEA Games tôi khao khát từ lâu…”

loading...

Đã từng tham dự SEA Games nhưng võ sĩ quyền Anh Huỳnh Ngọc Tân mới chỉ dừng lại ở tấm HCB, vì thế với SEA Games 28, Huỳnh Ngọc Tân đã nỗ lực tập luyện với tinh thần quyết tâm cao mục tiêu giành tấm huy chương vàng tại Đại hội TDTT Đông Nam Á lần này.

SEA Games 28: Boxing Việt Nam – Thành bại tại… “nữ tướng”
Boxing Việt Nam SEA Games 28: Những mục tiêu khó

Tại SEA Games 2013 ở Myanmar, đội tuyển Boxing Việt Nam đã tạo ra bất ngờ lớn khi giành được 2 HCV của Lừu Thị Duyên hạng 60 kg và Hà Thị Linh 64 kg. Thế nhưng tại kỳ SEA Games 28 lần này, đội tuyển Boxing Việt Nam được đánh giá gặp nhiều khó khăn bởi các hạng cân thế mạnh đã cắt bỏ, trong đó có hạng cân 64 kg và 60 kg của nữ. Chính vì thế mà Ban huấn luyện đội tuyển Boxing Việt Nam kỳ vọng rất nhiều vào các tay đấm trẻ, Huỳnh Ngọc Tân là một trong những cái tên được kỳ vọng sẽ giành HCV tại kỳ SEA Games năm nay.

IMG_9781
Đã tham dự 2 lần SEA Games nhưng Huỳnh Ngọc Tân mới chỉ dừng lại thành tích cao nhất là HCB

Cùng như các đồng đội trong đội tuyển, với quyết tâm rất cao giành ngôi vô địch, những ngày cận kề SEA Games, nam võ sĩ Huỳnh Ngọc Tân vẫn miệt mài tập luyện với mục tiêu đạt phong độ tốt nhất khi thượng đài.

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng thành tích mà Tân đạt được là rất đáng chú ý, tiêu biểu là HCĐ SEA Games 2009, HCB SEA Games 2011, và HCĐ giải cúp Châu Á 2012. Chia sẻ với phóng viên VoThuat.vn Huỳnh Ngọc Tân chia sẻ: “Những kỳ SEA Games trước mà tôi tham dự tôi mới chỉ giành được thành tích cao nhất là tấm HCB, đến với SEA Games 28, tôi rất quyết tâm để giành HCV, đây là ao ước của tôi từ lâu.”

IMG_9788
Huỳnh Ngọc Tân chia sẻ: “Tấm HCV SEA Games tôi đã khao khát từ lâu…”

Với VĐV Huỳnh Ngọc Tân thì khó khăn mà anh gặp phải chính là cơ hội thi đấu cọ xát với các đối thủ nước ngoài còn khá ít. Vì thế mà Ban huấn luyện đã tìm cách khắc phục bằng việc cử Tân cùng một số VĐV đi tham dự giải tổng thống ở Indonesia và đi tập huấn ở Thái Lan.

Huỳnh Ngọc Tân cùng các VĐV là Lê Thị Bằng, Trương Đình Hoàng được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ giành được thành tích cao tại SEA Games 28
Huỳnh Ngọc Tân cùng các VĐV là Lê Thị Bằng, Trương Đình Hoàng được giới chuyên môn kỳ vọng sẽ giành được thành tích cao tại SEA Games 28

Là một võ sĩ quyền Anh dũng mãnh trên sàn đấu nhưng Huỳnh Ngọc Tân vẫn không thể giấu được những khó khăn mà anh gặp phải. Võ sĩ HCB SEA Games 26 cho biết: “Ngoài những áp lực tinh thần trong thi đấu thì việc tập luyện bộ môn quyền Anh rất dễ bị chấn thương. Việc chảy máu, chấn thương ở mặt và tay là những điều dường như quá quen thuộc với một võ sĩ Boxing. Nhưng tôi nghĩ rằng, được sự kỳ vọng và cỗ vũ của ban huấn luyện cũng là một niềm tự hào, cùng với tinh thần quyết tâm cao của mỗi vận động viên, tất cả đều cố gắng, mong muốn giành thành tích cao nhất tại kỳ SEA Games quan trọng lần này.”

123456Quang Bình

languarr