Võ sĩ Lê Thị Bằng: “Lối đánh của tôi giống Mayweather…”

Đó là chia sẻ của nữ võ sĩ trong đội tuyển Boxing Việt Nam Lê Thị Bằng. Cô cho biết, cô thần tượng Mayweather, và lối đánh phòng thủ của cô khá giống với lối đánh của tay đấm người Mỹ. Hiện tại, nữ võ sĩ đang nỗ lực tập luyện cùng với các đồng đội để chuẩn bị lên đường sang Singapore để tham dự SEA Games 28.

Lê Thị Bằng – niềm tin của Boxing VN trong SEA Games 28
Nguyễn Thanh Thùy – Lê Thị Bằng: Ai sẽ vô địch?
SEA Games 28: Boxing Việt Nam – Thành bại tại… nữ tướng
Nữ võ sĩ nào sẽ “đem vàng” về cho TTVN trong SEA Games 28?

Hi vọng vàng tại SEA Games 28

Sự vắng mặt của hai nhà đương kim vô địch SEA Games 27 ở 2 hạng cân, Lừu Thị Duyên (hạng cân 60 kg) và Hà Thị Linh (Hạng cân 64 kg), do đội chủ nhà Singapore cắt bỏ, khiến cho Boxing Việt Nam đứng trước những thách thức, và kỳ vọng vào những tay đấm trẻ. Lê Thị Bằng là một trong những nữ võ sĩ được ban huấn luyện kỳ vọng sẽ đem thành tích cao về cho đội tuyển.

Để không phụ lòng tin của ban huấn luyện, trong những ngày cận kề SEA Games, nữ võ sĩ Lê Thị Bằng vẫn miệt mài tập luyện cùng các thầy và đồng đội để có phong độ tốt nhất trước khi lên sàn đấu. Cô cho biết: “Mặc dù có phần hơi áp lực khi biết mình là một trong những võ sĩ được ban huấn luyện hi vọng sẽ giành HCV, nhưng với sự mạnh mẽ vốn có của mình từ lâu nay thì sự áp lực đó sẽ càng tiếp thêm sức mạnh cho tôi tập luyện.”

Để không phụ lòng tin của ban huấn luyện, trong những ngày cận kề SEA Games, nữ võ sĩ Lê Thị Bằng vẫn miệt mài tập luyện cùng các thầy và đồng đội để có phong độ tốt nhất trước khi lên sàn đấu.
Để không phụ lòng tin của ban huấn luyện, trong những ngày cận kề SEA Games, nữ võ sĩ Lê Thị Bằng vẫn miệt mài tập luyện cùng các thầy và đồng đội để có phong độ tốt nhất trước khi lên sàn đấu.

Dù là một nữ võ sĩ mạnh mẽ trong quyền Anh, nhưng Lê Thị Bằng vẫn không giấu được những khó khăn mà cô gặp phải trong suốt quá trình tập huấn ở Thái Lan. Cô chia sẻ rằng để có được nhiều kinh nghiệm và nghiên cứu phong phú lối đánh của đối thủ, cô đã phải tập luyện cùng các võ sĩ nam, và cô đã bị chảy máu mũi và bị thương rất nhiều lần vì những đòn đánh của các võ sĩ nam.

Wushu quá “yếu” so với tôi  

Tập luyện boxing từ năm 2007,trở thành một nữ vận động viên Boxing có nhiều thành tích đáng kể ở nhiều giải khu vực và Châu lục nhưng ít ai biết được rằng, Lê Thị Bằng từng là một võ sĩ Wushu và thi đấu ở nội dung trường côn. Lê Thị Bằng không ngần ngại chia sẻ rằng: “Trước đây tôi từng theo học môn Wushu và tham gia thi đấu ở nội dung trường côn, nhưng với bản chất là một người con nhà nông, thích tập võ và mạnh mẽ, tôi cảm thấy Wushu không phù hợp với tôi lắm, nó quá “yếu” so với những gì tôi muốn trải nghiệm. Đó cũng chính là lý do mà tôi chọn Boxing và theo đuổi bộ môn này cho đến bây giờ. Ở Boxing tôi thấy được niềm đam mê và sự đồng điệu ở trong đó, tính cách của tôi và tính chất của quyền Anh khá là giống nhau, mạnh mẽ và quyết đoán.”

Bang_2
Lê Thị Bằng chia sẻ lối đánh của cô có nét tương đồng với lối đánh của tay đấm người Mỹ Mayweather

Thần tượng của Lê Thị Bằng trong làng quyền Anh thế giới là nam võ sĩ người Mỹ Floyd Mayweather, cô cho biết cô rất thích lối đánh của tay đấm người Mỹ Mayweather.  Lê Thị Bằng nói rằng: “Lối đánh của Mayweather nghiêng về phòng thủ là chủ yếu, không có di chuyển nhiều, không có tấn công dồn dập mà chỉ tận dựng sơ hở của đối phương để tấn công, tôi nghĩ lối đánh của tôi giống với Mayweather.”

Mong rằng với lối đánh mang hơi hưởng của tay đấm người Mỹ Mayweather cùng với những nỗ lực tập luyện của Lê Thị Bằng, cộng hưởng với niềm đam mê và sự quyết tâm thì Lê Thị Bằng có thể chinh phục được tấm HCV tại đại hội TDTT Đông Nam Á lần thứ 28  diễn ra tại Singapore. Untitled

Quang Bình

loading...

languarr