Võ sĩ Trương Đình Hoàng: Từ tán thủ Wushu đến võ sĩ Boxing

Là một trong những vận động viên được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao cho bộ môn Boxing tại SEA Games 28, Trương Đình Hoàng đã có những chia sẻ về quá trình tập luyện của mình để chuẩn bị cho Đại hội TDTT Đông Nam Á lần thứ 28 diễn ra ở Singapore.

SEA Games 28: Boxing Việt Nam – Thành bại tại… “nữ tướng”
Võ sĩ Lê Thị Bằng: “Lối đánh của tôi giống Mayweather…”

Niềm hi vọng ở hạng cân 75 kg

Ngoài hai võ sĩ Huỳnh Ngọc Tân và Lê Thị Bằng được kỳ vọng sẽ “gặt vàng” cho Boxing Việt Nam tại SEA Games 28, Trương Đình Hoàng cũng là một cái tên hứa hẹn sẽ tạo nên những bất ngờ tại kỳ SEA Games lần này.

Trương Đình Hoàng được kỳ vọng sẽ giành được thành tích cao tại SEA Games 28
Trương Đình Hoàng được kỳ vọng sẽ giành được thành tích cao tại SEA Games 28

Để có thể tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm thi đấu trước khi tham dự SEA Games, Trương Đình Hoàng đã cùng các đồng đội của mình tham dự giải Boxing tranh Cúp Tổng thống ở Indonesia và giành được HCĐ. Hoàng chia sẻ: “Ngoài thành tích mà tôi giành được tại giải lần này thì quan trọng hơn hết là tôi đã có nhiều bài học và kinh nghiệm thi đấu, từ đó mà tôi cảm thấy bản thân mình tự tin hơn rất nhiều cho kỳ SEA Games lần này. Đã thi SEA Games 3 lần và tham dự nhiều giải khu vực, tôi thấy tại SEA Games 28 lần này, Thái Lan và Philippines là hai đối thủ đáng gờm nhất. Tuy nhiên, sau buổi tập huấn tại Thái Lan vào tháng trước, cùng với sự hướng dẫn tận tình từ chuyên gia, tôi vẫn nghĩ rằng với sự nỗ lực tập luyện cũng như nắm bắt được thế trận của đối thủ thì cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.”

Là một võ sĩ quyền Anh, Hoàng cùng các đồng đội của mình phải trải qua quá trình tập luyện rất khắc nghiệt
Là một võ sĩ quyền Anh, Hoàng cùng các đồng đội của mình phải trải qua quá trình tập luyện rất khắc nghiệt

Là một nam võ sĩ quyền Anh, đã từng chinh chiến ở nhiều giải đấu nhưng với SEA Games 28, nam võ sĩ 3 lần tham dự SEA Games vẫn không thể giấu được những lo lắng và áp lực khi biết rằng mình là một trong những vận động viên được BHL kỳ vọng sẽ giành thành tích cao cho TTVN. Hoàng thổ lộ: “Khi biết được ban huấn luyện đặt niềm tin vào tôi là sẽ giành thành tích cao tại SEA Games lần này, thời gian đầu tôi cảm thấy rất áp lực và lo lắng, nhưng vì thấy tất cả các đồng đội đều nỗ lực tập luyện thì tôi thấy bản thân mình phải luôn luôn cố gắng hơn nữa, biến áp lực trở thành động lực để luyện tập, đạt phong độ tốt nhất, không phụ lòng tin của mọi người.”

Với 3 lần tham dự SEA Games nhưng chỉ dừng lại ở tấm HCĐ, vì thế với SEA Games 28, Trương Đình Hoàng đặt quyết tâm cao nhất, để có thể đem vinh quang về cho Thể thao Việt Nam.

Từng là một võ sĩ tán thủ Wushu

Theo học quyền Anh từ 12 tuổi và đã giành nhiều thành tích đáng khâm phục từ bộ môn quyền Anh nhưng ít ai biết được rằng trước khi đến với Boxing Trương Đình Hoàng là một võ sĩ Wushu ở nội dung tán thủ. Hoàng chia sẻ: “Tôi theo học Wushu được một thời gian, sau đó biết đến một vài thông tin về bộ môn quyền Anh, sau khi tìm hiểu và nghiên cứu thì thấy rất thích môn võ này, từ đó tôi quyết định chuyển sang học Boxing.”

Trước khi đến với Boxing Trương Đình Hoàng đã từng theo học Wushu ở nội dung tán thủ
Trước khi đến với Boxing Trương Đình Hoàng đã từng theo học Wushu ở nội dung tán thủ.

Khi được hỏi về thần tượng trong làng quyền Anh thế giới, Hoàng đã không ngần ngại chia sẻ rằng anh rất thích lối đánh của ngôi sao Boxing Manny Pacquiao. Hoàng cho biết: “Tôi rất thích lối đánh của Manny Pacquiao, lối chơi rất fair-play, chơi cống hiến, chơi hết sức mình. Những đòn tấn công của Pacquiao cũng rất chuyên nghiệp.Tôi đang cố gắng tập luyện để hướng đến lối chơi như Pacquiao”

Hi vọng rằng, với những gì mà Trương Đình Hoàng đã nỗ lực tập luyện trong suốt thời gian qua, cùng với những đòn sở trường của mình Hoàng sẽ tự tin, gặt hái được thành tích cao đem vinh quang về cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.

sdscsa

Quang Bình