Võ sư Francois Flores: “Tôi chỉ đến bắt tay, Huỳnh Tuấn Kiệt có cần phải lẩn trốn?”

Đó là chia sẻ của võ sư Francois Flores trước cổng Đình Nam Chơn (võ đường môn phái Nam Huỳnh Đạo) trong buổi trưa 19/7. 

Francois Flores bị “tắt điện” ngay trước cổng tổ đường Nam Huỳnh Đạo
Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền VN: “Không cấp phép cho Flores giao đấu Huỳnh Tuấn Kiệt”

Đúng như chia sẻ trước đó với truyền thông, trong buổi trưa nay, võ sư Francois Flores cùng các thành viên trong đoàn đã tìm đến trước Đình Nam Chơn (võ đường Nam Huỳnh Đạo).

Lúc đầu, đại diện Nam Huỳnh Đạo đồng ý mở cửa nhưng chỉ cho một mình võ sư Flores vào. Nhưng sau một hồi thương lượng, môn phái đóng cửa, tuyên bố không tiếp Flores trong hôm nay. Võ sư Vịnh Xuân cho biết đến võ đường với mục đích: bắt tay chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, nếu Huỳnh Tuấn Kiệt cử người giao đấu, Flores cũng sẽ cử đệ tử tiếp chiêu.

Chia sẻ với báo chí trước cổng Đình Nam Chơn, Flores cho biết: “Tôi đến với tinh thần giao lưu, muốn bắt tay thôi, ông Huỳnh Tuấn Kiệt không phải lẫn tránh gì cả”. Flores cho biết thêm, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã được bảo hộ bởi Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam nên không cần gì phải ngại.

Tuy nhiên, thiện chí của võ sư đến từ Canada đã không thành sự thật. Môn phái kiên quyết đóng cổng Đình Nam Chơn và không tiếp. Sau một thời gian chờ đợi, võ sư Flores cùng các thành viên ra về trong sự thất vọng. Có mặt ở TP.HCM từ tối 14/7, nhưng đến nay võ sư Vịnh Xuân mới chính thức xuất hiện tại cổng đình Nam Chơn.

V.Đ