Võ sư Vịnh Xuân Flores chạm mặt chưởng môn Karate Việt Nam

Tối 26/7, Pierre Francois Flores cùng võ sư Nam Anh Kiệt và con gái Vịnh Xuân Nam Anh bất ngờ xuất hiện tại Nhà văn hóa thanh niên, Q.1 để giao lưu cùng hệ phái Karate của võ sư Cù Mai Công. 

Cung Le: “Flores đã sử dụng nền tảng võ thuật để bắt nạt người khác”.
Võ sư Flores: “Nhiệm vụ vạch trần Huỳnh Tuấn Kiệt của tôi đã kết thúc”.

Xuất hiện để giao lưu cùng Chưởng môn Cù Mai Công và các võ sinh của hệ phái Shorinryu Việt Nam, võ sư Flores được tiếp đón chu đáo. Tại đây, ông được nhiều người nhận ra và chú ý theo dõi.

Võ sư Flores chăm chú theo dõi môn sinh Karate tập luyện.

Sự xuất hiện của Flores là đều khá bất ngờ bởi trước đó, trong buổi thăm hỏi tại nhà võ sư chánh chưởng quản môn phái Vovinam Nguyễn Văn Chiếu, ông tiết lộ sẽ về nước sau khi không gặp được chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Ông không ngừng võ tay khen ngợi.

Võ sư Cù Mai Công đã cho thị phạm nhiều bài quyền, các màn công phá và phô diễn những tuyệt kỹ Karate để chào đón đoàn võ sư Francois Flores. Nhân cơ hội này, võ sư Công cũng mời Flores và 2 thành viên đi cùng đứng lên bụng mình. Võ sư người Chile tỏ ra rất thán phục và vỗ tay khen ngợi trước sức mạnh của chưởng môn Cù Mai Công.

Flores đứng trên người võ sư Cù Mai Công.

Cũng tại đây, Flores được mời làm trọng tài trong các trận đấu của các môn sinh Karate. Môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh tỏ ra rất ấn tượng đối với những màn trình diễn của các võ sinh Karate Shorinryu.

Flores và môn đồ đứng trên người Cù Mai Công.
Flores và môn đồ đứng trên người Cù Mai Công.

Mặc dù có rất đông người chờ đợi nhưng không có cuộc giao lưu võ thuật nào giữa Flores và võ sư Cù Mai Công. Sau những màn trình diễn võ thuật, cả hai đại diện của môn phái cùng nhau ngồi trò chuyện rất thân tình. Flores cũng tỏ ra thích ứng nhanh với văn hóa bình dị của Việt Nam. Ông được nhiều người nhận ra và xin chụp ảnh lưu niệm.

Điều khiển trận giao lưu.
Điều khiển trận giao lưu.

Trước đó, trong lần xuất hiện tại nhà riêng võ sư Nguyễn Văn Chiếu, Flores khẳng định nhiệm vụ vạch trần võ công của Huỳnh Tuấn Kiệt của ông đã kết thúc. Ông đã gióng lên tiếng chuông, phần còn lại thuộc về trách nhiệm của các cơ quan chức năng và những bạn trẻ chuộng võ tại Việt Nam.

Video: Flores chạm mặt chưởng môn Karate Việt Nam

Một số hình ảnh khác của Flores: 

Rất đông người hiếu kỳ tập trung theo dõi.
Rất đông người hiếu kỳ tập trung theo dõi.
Con gái Vịnh Xuân Nam Anh cũng có mặt.
Con gái Vịnh Xuân Nam Anh cũng có mặt.
Tất cả đều chú ý theo dõi các võ sinh Karate trình diễn.
Tất cả đều chú ý theo dõi các võ sinh Karate trình diễn.
Một võ sĩ đi cùng Flores trong chuyến đi đến Việt Nam.
Một võ sĩ đi cùng Flores trong chuyến đi đến Việt Nam.

Võ Đạt

loading...

languarr