Vừa quét rác vừa tập Thái cực quyền

Một nữ lao công bỗng dưng trở thành người nổi tiếng tại Trung Quốc, vì sử dụng cây chổi như một công cụ để tập Thái cực quyền trên đường.

thai cuc quyen
Cô Zhang đang biểu diễn tài năng của mình với cây chổi

Cô Zhang Xiufang ở Bắc Kinh, nói: “Tôi làm công việc quét rác khi chồng tôi bị bệnh nặng và không thể làm việc. Con gái tôi đang học tiểu học, vì thế tôi cần kiếm tiền để chi tiêu”.

thai cuc quyen

thai cuc quyen

“Trước khi nhận công việc này, tôi từng tập Thái cực quyền với một cây kiếm. Sau đó, tôi không thể tiếp tục tập luyện vì công việc đòi hỏi phải làm từ 5h sáng và kết thúc lúc 4h chiều. Một ngày nọ, tôi đung đưa cái chổi và nó làm tôi nhớ đến sở thích cũ. Từ đó, tôi bắt đầu tập luyện lại và đó là cách thư giãn tốt nhất cũng như phù hợp khi làm việc”, Zhang giải thích thêm về sở thích của mình.

thai cuc quyen

thai cuc quyen

Tình cờ, võ sư này được một người đàn ông phát hiện khi đang tập luyện trên đường phố. Sau đó, anh ta dùng điện thoại quay một video ngắn về Zhang và đăng tải lên YouTube. Vì clip thu hút nhiều người xem, nên Zhang được một đài truyền hình ở Nam Kinh (thủ phủ tỉnh Giang Tô) mời tham gia chương trình truyền hình và nổi tiếng sau đó.

Theo Bưu điện Việt Nam