Yuichiro “Jienotsu” Nagashima võ sĩ quái dị của Nhật Bản

loading...

Võ sĩ Yuichiro “Jienotsu” Nagashima, là một võ sĩ Kickboxing người Nhật thi đấu trong giải K-1 hạng trung (middleweight) đồng thời là một Cosplayer (người thích mặc giống các nhân vật truyện tranh). Anh ta là võ sĩ đứng hạng thứ 2 theo bảng xếp hạng của Nippon Kempo.

Võ sĩ Kich Boxing có sở thích quái dị
Võ sĩ Kich Boxing có sở thích quái dị

Yuichiro Nagashima sinh năm 1984 tại Nishinomiya, Hyogo. Bắt đầu luyện tập Judo khi còn tiểu học. Và tiếp tục luyện tập cho đến khi tốt nghiệp trung học. Anh ta quyết tâm trở thành võ sĩ kickboxing chuyên nghiệp, khi anh ta xem trận đấu của Andy Hug trên TV. Anh ta tiếp tục tập thêm môn võ Full Contact Karate.

Anh ta gia nhập vào Nippon Kempo, và bắt đầu luyện tập chuyên nghiệp khi học ở ĐH University of Marketing and Distribution Sciences. Tham gia vào các giải đấu Kickboxing chuyên nghiệp như K-1 nhưng ăn mặc theo phong cách Cosplay – Anime.

Yuichiro Nagashima và Albert Kraus
Yuichiro Nagashima và Albert Kraus
Anh thật khác biệt với những võ sĩ khác
Anh thật khác biệt với những võ sĩ khác

Ở giải K-1 World MAX 2009 Japan Tournament vào ngày 23/2/2009 anh ta hạ knock  out Hayato ở hiệp thi đấu thứ 2, nhưng sau đó bị thua võ sĩ Yuya Yamamoto do vết thương chảy máu quá nhiều, và bị tính là thua TKO ở vòng bán kết giải K-1.

Sau giải đó, Yuichiro Nagashima được đề nghị đấu với võ sĩ người Hà Lan Albert Kraus, vào ngày 21/4/2009 . Ở ngay cuộc họp báo trước trận đấu Albert Kraus nói rằng, “He seems to be a gay” (hắn ta như một tên gay) , và sau đó Yuichiro Nagashima trả lời rằng “If I won, I will force you to cosplay” (Nếu tôi thắng, tôi sẽ ép anh ta theo cosplay). Sau đó, Yuichiro Nagashima bị đấm Knockout, bị đấm gục 2 lần, ở ngay hiệp đầu tiên.

20110103042522_101231_190905untitled

Ngày 26/10/2009, Yuichiro Nagashima lại được đề nghị thi đấu với Yan Xu, người Trung Quốc. Và lại bị thua Knockout ở hiệp đầu tiên.

Vào ngày 27/3/2010,  Yuichiro Nagashima lại tiếp tục đăng ký thi đấu giải K-1 World MAX 2010 Japan Tournament, và bất ngờ giành chiến thắng trước Yuji Nashiro, Ryuji đi thẳng vào vòng chung kết đánh gục võ sĩ Hiroki Nakajima và trở thành nhà vô địch giải K-1 World MAX Japan 2010 .

Dù không thể biết Yuichiro Nagashima có phải là biểu tượng xấu hổ của làng kickboxing Nhật Bản hay không, nhưng những trận thắng của anh, không hề có yếu tố may mắn. Hy vọng chúng ta sẽ còn tiếp tục chứng kiến Yuichiro Nagashima trong các giải đấu Kickboxing mới trong thời gian tới.

Phong cách chẳng giống ai của Yuichiro
Phong cách chẳng giống ai của Yuichiro

 

Tô Thiện (sưu tầm)

languarr