20 cú đá Karate ấn tượng nhất trên màn ảnh

loading...

Nhanh nhạy, tinh tế và nghệ thuật, những cú đá Karate được tổng hợp sau đây sẽ khiến cho người xem mãn nhãn. Cũng chính vì vậy mà những đòn chân trong Karate luôn được ngôi sao võ thuật và các nhà làm phim “ưu ái” số lần xuất hiện trên màn ảnh.

Sau 30 năm Lục Tiểu Linh Đồng tái xuất với hình ảnh Tôn Ngộ Không.
Vẻ đẹp “nam thần” tiềm ẩn của ngôi sao võ thuật Triệu Văn Trác.

Karate là một môn truyền thống gắn liền với dân tộc Ryukyu, đảo Okinawa (sau này trở thành lãnh thổ của Nhật Bản). Karate có tiếng là môn võ đậm chất nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở.

Trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã và những miếng đánh vào chỗ hiểm. Để tăng sức cho các động tác tấn đỡ, Karate sử dụng kỹ thuật xoay hông hay kỹ thuật Kime, để tập trung lực năng lượng toàn cơ thể vào thời điểm tác động của cú đánh.

Tuy nhiên, Karate đặc biệt nguy hiểm với những cú ra đòn bằng chân, độ hiểm, tốc độ, sức mạnh của nó có thể hạ đo ván đối thủ một cách dễ dàng. Với những bộ phim võ thuật, những cú đá trong Karate luôn khiến cho người xem mãn nhãn. Lý Tiểu Long, Van Dame, Thành Long – những siêu sao võ thuật hành động cũng khiến người hâm mộ phải trầm trồ khi họ được thưởng thức những cú đá Karate nhanh nhạy và tinh tế của chính thần tượng mình thực hiện trên màn ảnh.

Cùng điểm lại 20 cú đá trong Karate tuyệt đỉnh nhất trong phim từ trước đến nay:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”95296″]

Quang Bình (Tổng hợp)

languarr