3 nhân vật ngốc nhưng sở hữu võ công vô đối trong Kim Dung

Chu Bá Thông và Quách Tĩnh đều là những nhân vật ngốc ngếch nhưng bù lại họ lại sỡ hữu võ công thượng thừa trong các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.

Chu Bá Thông

Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông là nhân vật hài hước trong tác phẩm Kim Dung. Với sở học bản thân lại thêm hai môn võ tự sáng chế là Không Minh Quyền và tuyệt kỹ Song Thủ Hỗ Bác ảo diệu, có thể nói, sau Vương Trùng Dương, chỉ có y mới xứng là Thiên Hạ Đệ Nhất. Thế nhưng, võ công thâm hậu như thế lại ẩn chứa trong thân thể ông già với tâm hồn nhi đồng. Chính vì bản tính hồn nhiên, ngây thơ quá mức mà Chu Bá Thông từng gây ra không ít lỗi lầm.

Chỉ vì không tuân theo di mệnh của sư huynh Vương Trùng Dương, y đã khiến Cửu Âm Chân Kinh quyển hạ rơi vào tay Đông Tà, dẫn tới việc Hắc Phong Song Sát trộm lấy và gây một trường gió tanh mưa máu trên giang hồ sau này. Bốn đồ đệ khác sẽ không bị liên lụy mà tàn phế. Vợ Hoàng Dược Sư cũng không vì hao tâm tổn lực viết lại chân kinh mà qua đời. Tất cả những bi kịch trên đã không xảy ra chỉ vì chút ngờ nghệch, ham chơi của Chu Bá Thông.

Quách Tĩnh

Giang Nam Thất Quái cũng từng bó tay trước độ ngốc của Quách Tĩnh. Dù rất ngốc nhưng bù lại Quách Tĩnh lại chịu khó học hỏi và rất kiên trì. Thêm vào đó, anh có tấm lòng lương thiện, tính cách thật thà nên được nhiều người quý mến.

Hàng Long Thập Bát Chưởng lại là môn võ không hề phức tạp, nó chỉ cần người sử dụng luôn giữ cho tâm kiên định và nguồn nội lực hùng hậu để phát huy – thứ mà Quách Tĩnh có thừa. Từ kẻ đại ngốc chẳng thể lĩnh hội được chiêu thức nào lại thoắt biến thành một trong Thiên Hạ Ngũ Tuyệt: Bắc Hiệp Quách Tĩnh. Có vẻ như, trong tiểu thuyết Kim Dung, người không chọn võ công mà võ công chọn người mới đúng.

Khúc Cô

Đây là cô gái duy nhất trong danh sách nhưng từng để lại không ít ấn tượng cho độc giả. Là con của Khúc Linh Phong – người đệ tử từng bị Hoàng Dược Sư đánh gãy chân và đuổi khỏi Đào Hoa Đảo, Khúc Cô từ bé đã điên điên khùng khùng. Bản lĩnh phi phàm như Hoàng Đảo Chủ cũng bó tay, đành dồn tâm trí để dạy cô ta món võ công để tự vệ. Thế nhưng, với thần trí không ổn định, Khúc Cô cũng chẳng lĩnh hội được những cái tinh túy mà Hoàng Dược Sư truyền lại. Cô ta chỉ có thể học được 3 chiêu chưởng pháp, 3 chiêu xoa pháp duy nhất.

Những tưởng chỉ với từng ấy chiêu thức, Khúc Cô sẽ chẳng thể giữ mạng trước các cao thủ nhưng ngược lại, cô ta còn khiến Xích Luyện Tiên Tử vang danh thiên hạ sợ tái mặt. Hoàng Dược Sư đã dành hết tâm huyết nhiều năm để tạo ra 3 chiêu dù đơn giản nhưng hàm chứa nguyên lý võ học tối cao, có thể hóa giải những biến hóa của đối thủ. Nhờ tài năng của Hoàng Đảo Chủ, Cô Ngốc không chỉ có thể giữ mạng mà còn đấu ngang tay được với nhiều cao thủ khét tiếng giang hồ.

V.Đ

loading...

languarr