4 lần đụng độ khiến Chân Tử Đan phải mất 1001 kg sức mạnh

Sau những lần hợp tác với nhau, Chân Tử Đan cũng phải thốt lên lời nể phục các cao thủ võ thuật này. Cùng xem lại những lần đối đầu mà sau đó Chân Tử Đan cũng phải kính cẩn nể phục.

Tròn mắt xem Tony Jaa phiên bản nữ hạ gục hàng chục người đàn ông
“Phong cách võ thuật của Chân Tử Đan là của riêng anh”

Trận so tài với võ sĩ gốc Việt Cung Lê

Có lẽ, chúng ta không cần bàn quá nhiều về sức mạnh của Cung Lê. Xuất thân từ một võ sĩ thi đấu MMA, do đó Cung Lê sở hữu những ưu thế về võ thuật, đặc biệt là những cú đấm. Khi lấn sân sang điện ảnh và hội ngộ cùng Chân Tử Đan trong phim bom tấn Vệ sĩ và sát thủ (Bodyguards and Assassins) của đạo diễn Trần Đức Sâm. Cung Lê đã cho khán giả thấy được những màn võ nghệ đẹp mắt và uy lực của mình.

Phim có cảnh Cung Lê rượt đuổi Chung Tử Đơn qua phố xá Hồng Kông đông người do chính Cung Lê trực tiếp chỉ đạo võ thuật, mang đậm những đòn thế của võ tự do. Những cú đấm của Cung Lê khiến Chân Tử Đan thật sự “choáng”. Sau bộ phim, chính ngôi sao của Hoa ngữ cũng thừa nhận rằng: “Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp khi đóng phim hành động”.

https://www.youtube.com/watch?v=OelqKU41CeQ

Lần “đụng độ” với Trâu Triệu Long

Trâu Triệu Long là một chuyên gia đóng vai phản diện. Ngoài những màn diễn xuất trên màn ảnh, Trâu Triệu Long cũng là một chuyên gia võ thuật. Anh học võ từ lúc lên 5 tuổi. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, Trâu Triệu Long phải chịu nhiều gian nan vất vả từ việc mưu sinh đến diễn viên đóng thế trên phim trường. Nhưng bản lĩnh, ý chí kiên cường đã giúp Long tôi luyện trở thành một con người mình đồng da sắt.

Khi hợp tác cùng Chân Tử Đan trong “Ngòi nổ”, Trâu Triệu Long suýt chút nữa đã làm gãy xương vai của tài tử “Diệp Vấn”. Chính Chân Tử Đan cũng ngỡ ngàng và vô cùng bội phục trước võ công thâm hậu mà Trâu Triệu Long đã thể hiện.

Khi Vịnh Xuân quyết chiến với Boxing

“Khi đấu với Mike Tyson tôi thực sự rất căng thẳng, tôi thấy anh ấy ra đòn như chớp, tôi lo anh ấy chưa có kinh nghiệm sẽ đấm trúng tôi, dĩ nhiên là có thể rất nguy hiểm đến tín mạng. Và để đề phòng tôi đã sớm mua bảo hiểm.” Đó là những chia sẻ thẳng thắn của Chân Tử Đan khi nói về người bạn diễn trong Diệp Vấn 3.

Sức mạnh của cựu võ sỹ quyền anh Mike Tyson không phải thuộc dạng tầm thường. Và Chân Tử Đan đề phòng cũng là điều dễ hiểu. Sự góp mặt của Mike Tyson cũng làm tăng thêm sức hút cho Diệp Vấn 3. Mới đây, chính Mike Tyson đã nhận giải thưởng “diễn viên triển vọng” cho vai diễn trong Diệp Vấn 3 của Chân Tử Đan.

https://vimeo.com/150999506

Vịnh Xuân Chân Tử Đan đấu với Vịnh Xuân Trương Tấn

Trương Tấn là cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả từ sau Sát Phá Lang 2 với phong cách lạnh lùng và những chiêu thức võ thuật đẹp mắt. Màn đấu võ Trương Tấn “cân” cả Tony Jaa lẫn Ngô Kinh khiến khán giả vô cùng thích thú. Từ sau bộ phim, cái tên Trương Tấn nhận được nhiều sự chú ý của các đạo diễn. Trong “Diệp Vấn 3”, Trương Tấn xuất hiện và trực tiếp đối đầu cùng Chân Tử Đan.

Chân Tử Đan đã từng thót lên rằng: “Giáng long phục hổ cũng có cái giá của nó”. Mặc dù không nói ra nhưng Chân Tử Đan cũng thật sự nể phục trước tài nghệ mà Trương Tấn đã thể hiện. Trương Tấn chính là cái kết lạ mà Chân Tử Đan mang vào Diệp Vấn 3 thay cho sự tương đồng ở hai phần trước của Diệp Vấn 1,2.

https://vimeo.com/153197251

Quang Phong (Tổng hợp)

 

 

languarr