5 bộ phim võ thuật đặc sắc về Hoàng Phi Hồng

Hoàng Phi Hồng là một trong 4 vị tứ đại thiên vương của nền võ thuật Trung Quốc cận đại. Với những nhà làm phim, Hoàng Phi Hồng luôn là đề tài hấp dẫn để khai thác và hình thành nên nhiều tác phẩm điện ảnh kinh điển. Những diễn viên nổi tiếng như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Triệu Văn Trác đã từng vào vai Hoàng Phi Hồng rất thành công và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

5 truyền nhân tài giỏi nhất của Triệt Quyền Đạo hiện nay
Võ công thượng thừa của “lão già” Lưu Gia Lương

Dưới đây là 5 bộ phim võ thuật đặc sắc về Hoàng Phi Hồng:

1. Túy Quyền (1978)

Thành Long trong phim Túy Quyền (1978)
Thành Long trong phim Túy Quyền (1978)

Đây được đánh giá là bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại. Phim đã đưa Thành Long lên một hàng ngũ những ngôi sao trong cuối thập nhiên 1970. Trong Túy quyền, Hoàng Phi Hồng của Thành Long là một thiếu niên quậy phá và bị cha gửi tới chỗ Tô Khất Nhi để luyện võ, thành người. Trải qua quãng thời gian luyện tập gian nan, Hoàng Phi Hồng trở về và lập tức có nhiệm vụ giải cứu người cha đang bị sát thủ truy đuổi. Phim mang về doanh thu 6 triệu USD – một con số “khủng” tại thời điểm ra mắt.

2. Hoàng Phi Hồng (1991)

Hoàng Phi Hồng (1991)
Hoàng Phi Hồng (1991)

Bộ phim Hoàng Phi Hồng (1991) chứng kiến một trong những vai diễn ấn tượng nhất trong sự nghiệp của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Phim lấy bối cảnh cuối triều Thanh, khi võ sư Hoàng Phi Hồng khổ luyện học võ để cứu nước. Cũng trong phim này, bản nhạc “Nam nhi đương tự cường” của Lâm Tử Tường được cải biên từ ca khúc dân gian nổi tiếng “Tướng quân Lệnh” trở thành bài hát gắng liền với nhân vật Hoàng Phi Hồng.

3. Túy quyền 2 (1994)

Thành Long trong Túy Quyền 2 (1994)
Thành Long trong Túy Quyền 2 (1994)

Liên tục chứng kiến sự thành công của Lý Liên Kiệt, Thành Long cũng bất ngờ trở lại với vai diễn Hoàng Phi Hồng trong Túy quyền 2 (1994) sau gần 2 thập kỷ. Phim vẫn xoay quanh nhân vật Hoàng Phi Hồng nhưng có sự cân bằng giữa yếu tố võ thuật và đậm chất hài hước qua sự diễn xuất của Thành Long. Thành Long một lần nữa gây ấn tượng với khán giả. Tạp chí Time xếp Túy Quyền 2 vào danh sách “100 tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất mọi thời đại” trong một cuộc bầu chọn vào năm 2005.
4. Phim truyền hình Hoàng Phi Hồng (1996)

Triệu Văn Trác trong phim Hoàng Phi Hồng (1996)
Triệu Văn Trác trong phim Hoàng Phi Hồng (1996)

Đây là bộ phim truyền hình dài 22 tập với sự hợp tác giữa đạo diễn Từ Khắc và nam diễn viên Triệu Văn Trác. Ở bộ phim này, năm câu chuyện được đem tới cho khán giả bao gồm Bát đại thiên vương, Thiếu lâm cố sự, Vô đầu tướng quân, Cách mạng Tân Hợi, Niên đại lý tưởng. Phiên bản truyền hình đề cập nhiều hơn đến các vấn đề nhân sinh, phù hợp với khí chất vừa thư sinh, vừa oai nghiêm của Triệu Văn Trác.

5. Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại (2014)

Ngôi sao xứ Đài: Bành Vu Yến
Ngôi sao xứ Đài: Bành Vu Yến

Năm 2014, các nhà làm phim Hoa ngữ quyết định tái sinh Hoàng Phi Hồng qua phiên bản hoàn toàn mới với sự thủ vai của ngôi sao xứ Đài là Bành Vu Yến. Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của 2 nhân vật đình đám là Hoàng Kim Bảo và Angelababy. Phim kể lại cuộc đời trẻ tuổi của Hoàng Phi Hồng và những cuộc tranh chấp giữa các bang phái mà vị võ sư này vướng phải khi đó.

Võ Đạt (Tổng hợp)

loading...

languarr