Achilles – một mình chống lại cả đội quân thành Troy

Achilles sinh ra bởi nữ thần biển Thetis với vua Hi Lạp Peleus, vì thế chàng sẽ giống cha, sẽ không thể bất tử được. Khi Achilles được sinh ra đã được tiên tri là chàng sẽ chết trong chiến trận.

Cung Lê từng bị một cao thủ Vịnh Xuân đánh gãy chân
Muay Thái của Tony Jaa đọ sức với Karate của Jai White: ai hơn ai?

Nhân mã Chiron người nuôi dưỡng Achilles đã thay xương ống chân người khổng lồ cho chàng để chàng trở thành người chạy nhanh nhất thế giới, thay gan sư tử, tim gấu cho chàng dũng cảm và không biết sợ là gì.

troiecinema11

Để giúp sự con trở nên trường sinh, Thetis mẹ chàng đã dốc ngược người cậu bé, hai tay giữ 2 gót chân, rồi nhúng cả người cậu vào nước sông Styx, nhưng nàng lại quên đi nhúng 2 gót chân vào nước. Đó là điểu yếu chí mạng duy nhất trên người Achilles.

Vai diễn Achilles đã đưa tên tuổi của Brad Pitt lên tầm ngôi sao hạng A Hollywood, mạnh mẽ, cang trường và đầy uy dũng là những gì Brad Pitt thể hiện trong vãi diễn của mình.

Trong phim Troy 2004, một trong những sản phẩm thành công nhất nói về nhân vật Achilles đã để lại ấn tượng mạnh bởi nhân vật Achilles của Brad Pitt và những cảnh quay hành động hoành tráng, chân thực nhưng cũng đầy mãn nhãn.

Ấn tượng nhất trong phim là khi Achilles cùng đổ bộ lên đất liền đánh chiếm thành Troy, một mình chàng đã tả xung hữu đột giữa muôn vàn quân thù. Hãy cùng VoThuat.vn thưởng thức lại trận đánh kinh điển này của Achilles nhé:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”87971″]

Trần Tâm