Anh hùng luyện cước pháp rồi bỏ luôn đao pháp

Nhiếp Phong là một trong hai nhân vật chính trong bộ truyện Phong Vân của tác giả Mã Vĩnh Thành và Đan Thanh. Mặc dù lớn lên trong gia đình đao pháp nhưng về sau ít dùng đao vì cước pháp của y mạnh và sắc hơn cả đao.

Top 5 anh hùng xuất thiếu niên trong kiếm hiệp Kim Dung
Nam thần kiếm hiệp Kim Dung: Kiều Phong tệ nhất đứng số 1

Tuyết Ẩm Đao là binh khí tùy thân của Nhiếp Phong. Là bảo đao gia truyền của dòng họ Nhiếp, được truyền từ “Bắc Ẩm Cuồng Đao” Nhiếp Nhân Vương cho con trai Nhiếp Phong. Tương truyền, Tuyết Ẩm Đao được rèn từ Bạch Lộ – “thạch trung chi hàn thiết”, một trong những viên đá năm xưa Nữ Oa dùng để vá trời còn sót lại. Cái tên Tuyết Ẩm là Uống Tuyết. Tuyết Ẩm Đao có khả năng tỏa ra hàn khí một cách đáng sợ, khi chiến đấu khí lạnh đó trở thành vũ khí bí mật vô cùng lợi hại .

Tuyết Ẩm Đao (ảnh minh họa)

Vì vậy tổ tiên họ Nhiếp mới sáng tạo ra Ngạo Hàn Lục Quyết – 6 chiêu đao phát huy hết cái băng giá trong Tuyết Ẩm Đao. Về sau trong trận chiến giữa Phong và Vân ( để cứu Nhiếp Phong thoát khỏi nhập ma) Tuyết Ẩm lại bị bẻ gãy bởi chính tay Nhiếp Phong . May nhờ Đao Hoàng tìm lại các mảnh vỡ rồi đúc lại , Tuyết Ẩm Đao mới tái xuất giang hồ.

Nhiếp Phong cùng thanh đao trong phim

Nhiếp Phong vốn có thể Dĩ khí thành đao dùng đao cước thay đao thật, vì thế nên trong suốt phần 2 của truyện, không có Tuyết Ẩm, Nhiếp Phong vẫn có thể tung hoành như một vị võ lâm thần thoại trên giang hồ. Nhiếp Phong được Hùng Bá truyền cho một trong ba tuyệt học trấn phái là Phong Thần Cước. Càng về sau Nhiếp Phong càng ít dùng đao vì cước pháp của y mạnh và sắc hơn cả đao.

Tổng hợp

loading...

languarr