Bất ngờ với những màn thi triển Aikido của cô bé

Aikido là phát âm chữ Nhật của ba chữ Hiệp Khí Đạo. Đó là một phương pháp hoàn chỉnh để xây dựng con người hướng thượng về cả tinh thần lẫn thể chất.

Trận đấu đẫm máu nhất của “Sân khấu cải lương kiểu Mỹ”
Tom Cruise từng đọ kiếm gỗ với 1 samurai Nhật Bản

Vậy Aikido lấy Tình Thương làm tinh thần, lấy Hòa Hợp  làm phương châm hành động và lấy Khí Lực làm cơ sở để kết hợp mà hóa giải mọi hình thức công kích trong cuộc sống. Với một nhân sinh quan theo sát với quy luật của tự nhiên, Aikido chủ trương xây dựng một tinh thần ổn định, lành mạnh để chỉ đạo, lấy phương pháp tập luyện để thể hiện và khai triển ra thành hành động hầu kiến thiết một tương lai tốt đẹp.

Vì những lí do trên, Aikido rất thích hợp cho phái yếu và cả cho trẻ em, môn võ lấy nhu chế cương lợi dụng sức mạnh của địch thủ để đánh bại chính địch thủ. Từ các kỹ thuật khống chế nhẹ nhàng đến các kỹ thuật đánh trả lại khó khăn nhất hay cách đối mặt với các cuộc tấn công của một người hay nhiều người cùng một lúc

Video clip sau dù chỉ mang tính chất giải trí nhưng những cử chỉ đáng yêu của cô bé đã làm nhiều cư dân mạng siêu lòng. Mặc dù ông bố chỉ giả vờ té theo những động tác của cô bé nhưng để hiểu được và thực hiện những động tác của môn Aikido như vậy đòi hỏi cô bé cũng có một niềm đam mê với môn võ lấy nhu chế cương này.

Cùng VoThuat.vn thưởng thức màn biểu diễn Aikido cực đáng yêu của cô bé gái:

Trần Tâm

loading...

languarr