Bộ 3 đình đám một thời trong làng phim võ thuật Hong Kong

Ra đời cách đây 10 năm, bộ phim võ thuật Long Hổ Môn khiến khán giả ấn tượng với bộ 3 Chân Tử Đan – Tạ Đình Phong – Dư Văn Lạc. Sau 10 năm, cả ba đều có những bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp.

6 cách tự vệ bẩn nhưng nên dùng trong thực chiến
Tập luyện võ thuật để chống lại bệnh hen suyễn

DƯ VĂN LẠC

Thời điểm Long hổ môn ra mắt, Dư Văn Lạc là tên tuổi còn khá xa lạ với khán giả. Tuy nhiên, kết hợp cùng với Đình Phong và Chân Tử Đan, Dư Văn Lạc đã làm nên phong cách võ thuật đặc sắc cho riêng mình.

Trong phim, anh vào vai Hắc Long và sử dụng côn nhị khúc cực kỳ điêu luyện. Chính sự kết hợp ăn ý của bộ 3 diễn viên kể trên đã làm nên thành công của một Long hổ môn vốn chịu nhiều tai tiếng vì nội dung chưa được đầu tư một cách trọn vẹn.

So với hai người bạn diễn, Văn Lạc ít tham gia phim hơn. Trong năm 2017, anh sẽ vào vai Nhị Lang Thần trong bộ phim The Tales of Wukong.

TẠ ĐÌNH PHONG

Tạ Đình Phong là ngôi sao khá điển trai của làng phim Hoa ngữ. Tên tuổi của anh được biết đến nhiều qua các phim truyền hình nhiều hơn là điện ảnh. Tuy nhiên, nam diễn viên sinh năm 1980 này lại khá có duyên khi tham gia vào những phim điện ảnh võ thuật.

Kết hợp cùng đàn anh Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong thể hiện được khí chất của một nam nhi đích thực, rất ngông cuồng nhưng cũng đầy bản lĩnh. Diễn xuất của Phong cũng làm hài lòng đa số người hâm mộ bởi từ nhỏ anh đã có căn bản võ thuật khá tốt.

Dù rất thành công trong sự nghiệp, song về đường tình duyên của Tạ Đình Phong gặp nhiều trắc trở. Anh kết hôn với người vợ Trương Bá Chi nhưng cũng nhanh chóng chia tay ngay sau đó. Hiện tại, anh đang dính vào scandal yêu đàn chị Vương Phi (hơn Tạ Đình Phong 11 tuổi).

CHÂN TỬ ĐAN

Ở thời điểm ra mắt bộ phim, cái tên Chân Tử Đan đã là một ngôi sao võ thuật hạng A của Hoa ngữ. Tên tuổi của anh trước đó đã từng biết đến nhiều qua các siêu phẩm: Thiết hầu tử, Hoàng Phi Hồng, Anh Hùng, Sát Phá Lang 1… 

Khi tham gia vào Long Hổ Môn, Chân Tử Đan dường như đã phô diễn hầu hết những tuyệt kỹ võ công đỉnh nhất của mình. Mặc dù không được đánh giá cao về nội dung, song riêng về võ thuật thì chắc chắn khán giả không còn điều gì để bàn cãi.

Sau 10 năm, Chân Tử Đan hiện tại đã là một ngôi sao võ thuật hàng đầu thế giới. Tên tuổi của anh gắn liền với hình ảnh Diệp Vấn qua 3 phần của bộ phim cùng tên. Trong năm 2016 vừa qua, Chân Tử Đan càng củng cố vị thế vững chắc của mình khi tấn công vào Hollywood với những tác phẩm đình đám như Star Wars, xXx: Return Of Cage…

Ở tuổi 53, anh dường như có đầy đủ tất cả mọi thứ mà một người đàn ông điều mơ ước: sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc bên người vợ cùng các con.

V.Đ

languarr