Bộ phim võ thuật duy nhất của Chân Tử Đan không cần đến kỹ xảo

Dù đã ra mắt gần 10 năm qua nhưng Flash Point với sự góp mặt của Chân Tử Đan, Trâu Triệu Long, Cổ Thiên Lạc, Phạm Băng Băng được đánh giá là một trong bộ phim võ thuật kinh điển của Hoa ngữ. Đặc biệt, các cảnh trong phim đều thực hiện chân thật, không cần đến kỹ xảo.

Cận cảnh màn tra tấn thể lực của “Thánh Muay” Buakaw trước đại chiến châu Á
“Thánh Muay” Buakaw chơi siêu mô tô trước thềm đại chiến Yi Long.

Flash Point (tựa tiếng Việt: Ngòi nổ) là phim hành động – võ thuật phát hành năm 2007 của đạo diễn Diệp Vỹ Tín, do Chân Tử Đan đóng vai chính kiêm chỉ đạo võ thuật. Anh thủ vai Mã Quân, một cảnh sát tính nóng như lửa và không ít lần bị kỷ luật vì đánh tội phạm dở sống dở chết. Nhân vật của Cổ Thiên Lạc lại là cảnh sát ngầm Hoa Sinh, hoạt động trong trong băng đảng chuyên buôn ma túy của ba anh em Vỹ Tra, Tony và A Hổ.

1

Sau một lần sơ suất khiến thân phận bại lộ, Hoa Sinh cùng người yêu (Phạm Băng Băng đóng) trở thành đối tượng săn lùng số một của những kẻ tội phạm. Chúng cũng cần anh ngậm miệng trong phiên tòa xét xử đại ca Vỹ Tra (Lữ Lương Vỹ đóng). Từ đây dẫn tới cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát Hong Kong với những tay buôn ma túy và giết người không gớm tay, khắc họa câu chuyện cảm động về tình bạn, tình yêu và lý tưởng xả thân.

71hnpazkmil-_sl1120_-600x381

Triệu Long (vai nhị ca Tony) đặc biệt nổi bật khi nhập vai một tên tội phạm lạnh lùng, ngoan cố, đóng vai trò quân sư và lên nắm quyền điều hành khi anh trai bị bắt. Flash Point  là “đất dụng võ” của hai ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và Triệu Long (vai nhị ca Tony). Cổ Thiên Lạc cũng bị buộc diễn các cảnh đối đầu mà không được sử dụng diễn viên đóng thế. Vì các cảnh quay đều không dùng đến diễn viên đóng thế nên các pha hành động trên phim vô cùng chân thật và bạo lực. Hai ngôi sao Trâu Triệu Long và Chân Tử Đan đã cống hiến một trận đấu vô cùng mãn nhãn, kịch tính đến những giây phút cuối.

Với khán giả, Flash Point khiến họ “no mắt” vì những màn võ thuật trong phim quá gây cấn và vô cùng đẹp mắt. Trong danh sách những bộ phim võ thuật hay nhất của châu Á thì Flash Point luôn chiếm vị trí cao trên bảng xếp hạng.

https://vimeo.com/185447403

V.Đ