Các hiệu ứng của truyện tranh và phim hoạt hình với võ thuật

loading...

Hầu như tất cả mọi người đọc bài viết này sẽ nhớ lại thời thơ ấu của mình được mô tả bằng phim hoạt hình, anime và các truyện thiếu nhi khác.

Bộ 3 đình đám một thời trong làng phim võ thuật Hong Kong
Top 7 bộ phim võ thuật của Scott Adkins

Những nhân vật quyến rũ, những cảnh hành động tuyệt vời, những lý tưởng về tình bạn, vượt qua nghịch cảnh, và tình yêu làm cho những điều này trở nên đáng nhớ, đó cũng là những chủ đề thường được sử dụng. Một số truyện tranh hoạt hình đã tập trung vào võ thuật, và kết quả là nó đã ảnh hưởng đến thế giới và mở rộng khả năng hiểu biết về võ thuật cho thế hệ trẻ.

Nổi tiếng nhất trong số đó là loạt truyện tranh: Bảy viên ngọc rồngNinja Rùa. Gần như không ai là không biết về 2 series nổi tiếng này.

Nhưng bên cạnh hai series huyền thoại đã sử dụng các kỹ thuật võ thuật khác nhau, còn có các tác phẩm nổi tiếng khác đã miêu tả võ thuật đến một mức độ tuyệt vời. 5 anh em siêu nhânSiêu chiến đội là 2 loạt phim hoạt hình đánh đấu sự thay đổi của phim hoạt hình khi nhấn mạnh đến các nhân vật anh hùng và võ thuật. Trẻ em được thôi thúc hành động như 5 anh em siêu nhân để chiến đấu không mệt mỏi chống lại cái ác, sử dụng không chỉ là các robot và vũ khí mạnh mẽ của họ mà còn cả kỹ năng chiến đấu võ thuật tuyệt vời.

Naruto là một serie anime tiêu biểu cho ninjutsu và phổ biến rộng rãi rất nhiều khía cạnh của ninja. Tương tự như Rurouni Kenshin, Ninja Hattori, BleachOne Piece, những bộ phim hoạt hình đánh dấu tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trong những năm 90.

Khi nói về những series khác, Ninja Scroll và Kamui The Ninja cũng là những tác phẩm không thể nào quên được. Đây là 2 tác phẩm kinh điển của thế giới manga mà ảnh hưởng vẫn còn được cảm nhận trong các bộ truyện tranh manga và anime mới nhất.

Nhờ những loạt phim này và các bộ truyện tranh, những đứa trẻ đã lớn lên với kiến ​​thức cơ bản và nhận thức về võ thuật. Không thể quên được Son Goku và Son Gohan chiến đấu với Vegeta, sử dụng sự kết hợp của các vụ nổ năng lượng và những phong cách võ thuật độc đáo.

Mặc dù có nhiều bộ phim hoạt hình và truyện tranh đã phóng đại khả năng của võ thuật nhưng hầu hết người đọc cũng tìm thấy mình dựa vào chủ nghĩa hiện thực. Ví dụ như, Rurouni Kenshin kể về câu chuyện một kiếm sĩ lang thang và say mê võ thuật thông qua các câu chuyện huyền bí của anh và một võ sĩ huyền thoại, Hiten Mitsurugi, đã truyền đạt sức mạnh siêu nhiên của mình cho các học viên. Các nguyên tắc cơ bản của Rurouni Kenshin bắt nguồn từ các phong cách võ thuật thực tế như battojutsu và kendo, cũng như các chiến binh ronin. Trẻ em có thể học hỏi được rất nhiều và có cảm hứng khi xem anime như vậy và nó cung cấp những thông tin hữu ích.

Phương tiện truyền thông có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc mở rộng võ thuật – không cần phải nhìn xa hơn, sự phổ biến các bộ phim của Lý Tiểu Long, phim Karate Kid đủ để chúng ta thấy được nó ảnh hưởng như thế nào đến nhận thức của người dân về võ thuật. Điều quan trọng là sau khi nhận thức về võ thuật vì giải trí, chúng ta nên tiếp tục tìm hiểu và tập luyện, làm như vậy chúng ta sẽ có được một sự tôn trọng sâu sắc hơn so với những gì chúng ta chỉ nhìn thấy tivi.

Anh Thư

languarr