Cách mà Mike Tyson knock-out đối thủ

Với Mike Tyson, mỗi cú đấm có trọng lượng trung bình khoảng 400kg, mạnh nhất có thể rơi vào 540kg, đó là yếu tố để ông hạ knock-out đối thủ nhanh chóng.

Tyson là nhà vô địch hạng nặng đầu tiên nắm giữ đồng thời cả 3 đai WBA, WBC và IBF. Ông được tạp chí Ring Magazine xếp thứ 16 trong danh sách 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Michael Gerard “Mike” Tyson (sinh 30 tháng 6 năm 1966) là một cựu vận động viên quyền Anh người Mỹ. Ông từng là nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng ở môn quyền Anh, là võ sĩ trẻ nhất từng giành đai vô địch WBC, WBA và IBF. Ông giành đai vô địch WBC khi mới 20 tuổi, 4 tháng và 22 ngày, sau khi đánh bại Trevor Berbick bằng pha K.O kĩ thuật ở hiệp thứ hai. Trong sự nghiệp của mình, Tyson nổi tiếng vì phong cách thi đấu hung bạo và đe dọa, cũng như hành vi ứng xử trái ngược ở cả trên sàn đấu và ngoài cuộc đời.

Theo thống kê từ trang web Thrillist.com thì những cú đấm của “Tay đấm thép” có sức mạnh là 1,178 pound nó tương đương với 534 kg.

Thử làm một phép so sánh nhỏ, nếu phải nhận cú đấm của Mike Tyson nó tương đương với việc bạn sẽ bị vật có trọng lượng 220 kg đè ở khoảng cách 1,5 m rơi vào người. Nó cũng tương tự như bạn bị một chiếc xe máy tông phải ở vận tốc 15 km/h.

Trong một giả thuyết khác, hãy tưởng tượng đó là cú đâm của nhà vô địch Tour de France – Vincenzo Nibali vào bạn với vận tốc 24 km/h. Nếu bạn bị ngã từ trên chiếc cà kheo 2 m xuống đất bạn sẽ hiểu được sức mạnh từ cú đấm của Mike. Nó cũng giống với việc bạn phải nhận 13 phát súng trong 22 giây bắn vào ngực được mặc áo chống đạn.

Điểm mạnh của Mike Tyson là những bước di chuyển linh hoạt và cú đấm đầy sức mạnh. Với Mike, ông cho rằng tốc độ là quan trọng nhất. Trong mỗi trận đấu, Mike dựa vào tốc độ cộng với sức mạnh đồn bẩy từ đôi vai để tấn công chớp nhoáng và knock-out đối thủ.

Võ Đạt 

loading...

languarr