Cách phản ứng khi bị giật túi xách hiệu quả nhất

Võ sư Lê Hoàng Mai cùng CLB Akido Cung Văn hóa Lao Động TP. HCM đã chia sẻ với nhóm phóng viên VOH cách phản ứng an toàn khi bị giật túi xách trên đường để bản thân không bị thương, lại vừa giữ được tài sản cá nhân.

Danh sách Hall of Fame – Lâu đài danh vọng UFC.
Pacquiao bị phản đối kịch liệt khi tranh cử Thượng nghị viện.

Theo loạt phỏng vấn ngẫu nhiên một số bạn trẻ câu hỏi như sau: “Bạn phản ứng như thế nào khi bị giật túi xách?”. Đa số câu trả lời là: Hét thật to, cố gắng giật lại túi xách và truy đuổi đến cùng!

Tuy nhiên, ẩn họa bị giật túi xách khi tham gia giao thông trên đường có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng cho bạn nếu cố gắng giành lại chiếc túi khi bị giật. Đã có rất nhiều trường hợp nạn nhân của cướp giật bị ngã xe, va chạm giao thông dẫn đến chấn thương nghiêm trọng hoặc thậm chí mất mạng trên đường. Theo nhóm phòng viên, có lẽ khi đang đi xe nếu bị giật túi xách thì chúng ta chỉ nên tri hô thật lớn, không nên cố giật lại hoặc truy đuổi cướp, sẽ rất nguy hiểm đến an toàn của bản thân bạn.

Còn khi đang đi bộ mà gặp cướp túi xách, võ sư Lê Hoàng Mai đã hướng dẫn chúng ta một cách rất hay để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa có thể giữ lại được tài sản cá nhân.

Thứ nhất: Khi đi trên đường nên đeo chéo túi xách, và luôn giữ một tay trên quai túi như một động thái đề phòng mọi tình huống xấu có thể xảy ra.

Thứ hai: Khi đã lọt vào tầm ngắm của cướp, ta nên bình tĩnh phản xạ một cách thông minh nhất. Đó là NGỒI XUỐNG ngay khi tên cướp giật túi, đồng thời giữ chặt chiếc túi bằng cả 2 tay, liên tục hét lớn để nhờ sự hỗ trợ từ người đi đường để khống chế tên cướp. Cách này áp dụng được cả khi cướp chở nhau trên xe máy.

Với một chút phản xạ nhanh nhạy theo đúng cách, chúng ta đã có thể giữ an toàn cho bản thân và cả tài sản cá nhân của mình.

Theo VOH

loading...

languarr