Chân Tử  Đan kể chuyện 4 lần suýt mù

loading...

Ngôi sao phim “Diệp Vấn” cho biết, từ nhỏ học võ, anh đã quen với những chấn thương nên tai nạn trên phim trường đối với anh không có gì đáng sợ.

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống võ thuật, mẹ là cao thủ Thái cực quyền nổi tiếng nên ngay từ lúc bé, Chân Tử Đan đã mơ ước trở thành một võ sư, mở võ quán chiêu mộ đồ đệ. Thế nhưng sau một dịp tình cờ gặp đạo diễn Viên Hòa Bình, anh đã bước chân vào trường quay.

Trong chương trình Telling Maria phát sóng trên TVB mới đây, Chân Tử Đan cho biết đã chọn con đường của một diễn viên võ thuật thì phải làm quen với chuyện tai nạn phim trường. Cơ thể anh, gần như chỗ nào cũng từng bị chấn thương nên mỗi khi trái gió trở trời thường đau nhức. “Đó là cái giá phải trả của các ngôi sao hành động”, anh nói.

Chân Tử Đan kể, đôi mắt anh 4 lần suýt bị mù. Lần đầu xảy ra khi đóng bộ phim Tân Long Môn khách sạn (1991). Vai diễn của anh là một thái giám võ nghệ cao cường, thường mai phục dưới lớp cát nóng sa mạc. Cảnh diễn tả động tác nhân vật dùng gươm xẻ dòng cát được thực hiện trong một thùng gỗ. Do sơ suất của tổ đạo cụ, thanh gươm đụng phải vật cứng, bật ngược ra phía sau, sống gươm đập mạnh vào mắt trái Chân Tử Đan. Anh bị khâu 8 mũi và phải nghỉ hơn một tháng mới có thể quay tiếp.

Màn quyết đấu của Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt trong phim Hoàng Phi Hồng - Nam nhi đương tự cường được đánh giá là cảnh võ thuật kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ
Màn quyết đấu của Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt trong phim Hoàng Phi Hồng – Nam nhi đương tự cường được đánh giá là cảnh võ thuật kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ

Lần thứ 2 là khi đóng cảnh quyết đấu bằng những thanh tre với Lý Liên Kiệt trong bộ phim Hoàng Phi Hồng – Nam nhi đương tự cường (1992). Lúc quay cận cảnh, diễn viên thế thân cho Lý Liên Kiệt đánh trượt ngoài tầm đỡ đã quy định nên thanh tre đập thẳng vào mắt trái Chân Tử Đan, máu tuôn ào ào. Đạo diễn Từ Khắc vội hỏi: “Có sao không?”, Chân Tử Đan hài hước: “Tôi thấy rất nhiều sao, làm ơn gọi xe cứu thương”. Lần thứ 3, cũng là cảnh giao đấu với Lý Liên Kiệt trong bộ phim Anh hùng (2002), khi tập mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Thế nhưng lúc quay thật, do những nhân viên phụ trách kéo dây cáp hơi kém lực, vị trí dừng không đúng, khiến mũi kiếm của Lý Liên Kiệt đâm thẳng vào mắt phải Chân Tử Đan. May mắn, vết thương chỉ nằm phía trên mí mắt.

Cây cào sắt này đã khiến Chân Tử Đan phải khâu 6 mũi trên mắt phải
Cây cào sắt này đã khiến Chân Tử Đan phải khâu 6 mũi trên mắt phải

Lần thứ 4 xảy ra trong cảnh đánh nhau của bộ phim Diệp Vấn 2 (2010). Để tạo sự chân thực, đạo diễn võ thuật Hồng Kim Bảo yêu cầu Phàn Thiếu Hoàng dùng hết sức giáng cây cào sắt vào mặt Chân Tử Đan, còn anh sẽ đỡ bằng một thanh gỗ. Tuy nhiên, do tính toán sai nên Chân Tử Đan chỉ đỡ được thân cây cào, còn những chiếc răng cưa đập trúng mắt phải, máu chảy ướt cả gương mặt, phải khâu 6 mũi. Có một điều thú vị là cả 4 lần bị tai nạn ở mắt (2 lần mắt trái, 2 lần mắt phải), phim của Chân Tử Đan đều thắng lớn và những cảnh diễn có đổ máu được đánh giá là ấn tượng.

Nguồn: New.zing.vn/ Anh Dương (tổng hợp)

languarr