Bại tướng Từ Hiểu Đông tuyên bố: “Thái Cực quyền chống được virus Corona”

(VoThuat.vn) – Giữa lúc đại dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona (tên khác là 2019 – nCoV) đang gây hoang mang trên toàn cầu thì bại tướng của Từ Hiểu Đông là Ngụy Lôi đã tuyên bố một câu xanh rờn rằng “Thái Cực Quyền có thể chấp cả virus Corona”. 

Bệnh viêm phổi Vũ Hán do virus Corona đang gây ra một cơn đại dịch trên phạm vi toàn cầu. Tính đến ngày hôm nay (3/2) đã có hơn 17.000 người nhiễm và 362 trường hợp tử vong. 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đã xác định có dịch. Trong khi các nhà khoa học vẫn đang gấp rút tìm ra cách để ứng phó với dịch thì mới đây, bại tướng của Từ Hiểu Đông là cao thủ Thái Cực – Ngụy Lôi đã tuyên bố môn võ của mình có thể chống lại virus Corona.

Cụ thể, võ sư này viết trên mạng xã hội: “Thái Cực Quyền là một hế thống kỹ năng toàn diện. Nếu nói Thái Cực có kháng được virus Corona hay không, tôi xin trả lời thực tế rằng, người luyện Thái Cực không cần phải lo lắng về virus Corona”.

Bại tướng Từ Hiểu Đông tuyên bố sốc: Thái Cực Quyền kháng được virus Corona - 1

Ngụy Lôi giải thích: “Người tập Thái Cực thường xuyên, có thể sống chung một cách hòa hợp với virus Corona bởi cơ thể của họ có khả năng thích nghi với virus và sẽ không bị bệnh”.

Tờ DY.123 (Trung Quốc) đưa tin về tuyên bố của Ngụy Lôi, ngay lập tức trên mạng xã hội đã có những lời phản pháo bày tỏ sự bức xúc. Tờ DY.123 đưa ra nhận định: “Chúng ta phải khâm phục khả năng cường điệu của võ sư Ngụy Lôi. Trong mắt ông ta, Thái Cực Quyền có thể chữa bách bệnh. Nhưng với virus Corona mà ngay cả những nhà khoa học cũng chưa thể chữa khỏi thì điều đó thật khó tin. Liệu Ngụy Lôi vẫn còn nhớ ông ta đã bị hạ knock-out sau 10 giây bởi Từ Hiểu Đông và bị Vương Trí Lượng tặng cho hơn 100 cú đấm?”.

Phát biểu có phần “hơi ngông” của Ngụy Lôi vẫn đang trở thành đề tài bàn tán tại đất nước tỉ dân giữa lúc dịch bệnh hoành hành.

Hoài Phương


 

Tin liên quan