Bạn của Từ Hiểu Đông đánh bị thương cao thủ Vịnh Xuân chỉ bằng tay và chân trái

loading...

(VoThuat.vn) – Bậc thầy Vịnh Xuân, Li Feng mới đấy đã bị một người bạn của Từ Hiểu Đông đánh bại chỉ bằng tay trái và chân trái, nhưng anh vẫn khoe khoang rằng mình đã từng hạ KO một nhà vô địch Boxing người Nhật Bản.

Li Feng, người tự nhận mình là truyền nhân đời thứ 3 của Diệp Vấn, đã công khai thách đấu “Gã điên” Từ Hiểu Đông. Li Feng thề sẽ bảo vệ phẩm giá của võ thuật truyền thống, nhưng vì Từ Hiểu Đông phải chạm trán Lã Cương tại võ đài quyền Anh Karamay nên một người bạn của họ Từ là Xuanwu đã quyết định thay thế anh tiếp đón Li Feng.

Luật của trận đấu là võ sĩ MMA chỉ sử dụng tay trái và chân trái, không được phép sử dụng tay phải và chân phải, cũng không được dùng đòn gối hay cùi chỏ. Trong khi đó, Li Feng có thể sử dụng bất cứ đòn thế nào mà anh muốn.

Rõ ràng là các quy tắc của trận đấu được đưa ra không hề công bằng, giống như là bạn chấp một xe và một pháo trên bàn cờ tướng vậy. Và một người trong cuộc đã tiết lộ rằng: “Nếu như không đưa ra luật như vậy thì Li Feng sẽ không thi đấu. Và người chiến thắng sẽ được 300.000 NDT.”

Và sau trận đấu này, hình ảnh của võ thuật truyền thống lại xuống dốc không phanh. Li Feng không có cách nào để đánh trả lại những cú đá cực mạnh bằng chân trái và những đòn tay trái chính xác của Xuanwu. Ngay ở hiệp đầu tiên, Li Feng đã bị chấn thương và Xuanwu dễ dàng giành chiến thắng để mang về số tiền thưởng 300.000 NDT. Nếu thắng Xuanwu thì Li Feng mới có thể thi đấu với Từ Hiểu Đông như anh muốn. Nhưng hiện tại thì mong muốn đó dường như đã bất thành.

Điều khôi hài hơn nữa là Li Feng cho biết rằng mình đã từng đánh bại một tay đấm Boxing nổi tiếng của Nhật Bản hơn anh đến 25kg, tuy nhiên anh lại không tiết lộ tay đấm đó là ai.

Kể từ khi đưa ra lời thách thức có phần ngông cuồng với giới võ thuật Trung Quốc, Từ Hiểu Đông đã nhanh chóng trở thành hiện tượng khi đã dễ dàng đánh bại hàng loạt “cao thủ” có tiếng trong nước. Từ Thái Cực Ngụy Lôi cho đến gần đây nhất là “đệ tử Diệp Vấn” Vịnh Xuân Lã Cương, họ Từ cũng chỉ mất có 47 giây để kết thúc trận đấu.

Giới võ thuật truyền thống Trung Quốc bẽ mặt, người hâm mộ MMA hả hê, người yêu võ thuật truyền thống thì ê chề và lên án các võ sư bại trận một cách dữ dội. Rốt cuộc điều gì đang xảy ra tại Trung Quốc? Vì sao một tay đấm MMA bình thường như họ Từ kia lại khiến một nền võ học mấy nghìn năm trầm mặc? Chẳng lẽ tất cả tinh hoa võ thuật Trung Hoa cổ xưa đều là lừa người?

Anh Thư

languarr