Bí quyết giúp đặc nhiệm Anh tiêu diệt trùm khủng bố IS

loading...

Để tiêu diệt những thủ lĩnh của nhóm khủng bố IS, lực lượng đặc nhiệm của Anh (SAS) không chỉ thể hiện sự thông minh trong sách lược chiến đấu mà còn cho thấy sự sáng tạo bằng cách giả gái.

Bị khủng bố dọa giết, võ sĩ UFC trang bị súng, kính chống đạn
Đặc nhiệm Anh bắn 3 phát đạn, tiêu diệt 5 tên khủng bố

is gia-gai

Trong nhiều tháng qua, Lực lượng đặc nhiệm SAS đã tiến hành hàng chục chiến dịch tấn công tại Iraq và Syria, kết hợp với các đơn vị quân sự Mỹ nhằm quét sạch IS tại Iraq cũng như Syria. Mục tiêu hàng đầu của SAS hiện là Siddhartha Dhar, kẻ đến từ London, được cho là phần tử thay thế tên đao phủ khét tiếng Jihadi John.

Để tiêu diệt nhóm phần tử nguy hiểm nay, SAS đã đưa ra rất nhiều sách lược khác nhau và một trong số những sáng tạo mang tới thành công chính là giả gái.

is2
Đặc nhiệm SAS (Anh) đã không ngại hóa trang thành phụ nữ Hồi giáo để len lỏi vào tiêu diệt khủng bố IS.

Cụ thể mới đây, tờ Express cho biết, lực lượng đặc nhiệm SAS (Anh) đã không ngại giả gái thông qua những trang phục phụ nữ Hồi giáo, rồi trà trộn vào thành phố Raqqa và đánh tan toàn bộ sào huyệt của nhóm khủng bố IS đang ẩn náu.

Theo nguồn tin trên, cả đội gồm 8 thành viên di chuyển trên một chiếc xe bán tải Toyota – phương tiện ưa chuộng của những chiến binh IS, thông qua sự trợ giúp của tình báo địa phương, những người hợp tác với mật vụ Anh để tiêu diệt đội quân khủng bố. Những người hùng lặng lẽ thâm nhập vào sào huyệt IS.

Họ không ngần ngại cất giấu các loại vũ khí chiến đấu gồm súng, lựu đạn… trong bộ váy dài để đề phòng những tình huống bất ngờ, chẳng hạn bị đội tuần tra của IS phát hiện hoặc gặp phải sự kháng cự của các chiến binh khủng bố.

Những thành viên còn lại của Lực lượng đặc nhiệm SAS thì đổ bộ xuống đất từ trực thăng. Đội đặc nhiệm đã mặc Burkas (váy dài màu đen của phụ nữ Syria) và đội khăn trùm đầu kín mít. Với cách hóa trang này, họ dễ dàng đóng giả là vợ các chỉ huy IS và xin xỏ vào trụ sở chính của chúng ở bên trong các khu nhà kiên cố của thành phố Raqqa.

is3
Nhóm khủng bố IS.

Sau khi đột nhập trót lọt, nhóm đặc nhiệm định vị được nơi ẩn náu của một chỉ huy IS cấp cao. Họ truyền tín hiệu, báo với hậu phương cũng như liên hệ hợp tác với Không quân Mỹ để triển khai chiến dịch tấn công.

Chỉ vài giây sau, chiếc máy bay không người lái Reaper phóng một quả tên lửa Hellfire, tấn công tòa nhà tên chỉ huy cao cấp của IS ẩn náu. Tên này và một số tay chân của gã bị tiêu diệt. Nghe thấy tiếng nổ, các tay súng IS bỏ chạy tán loạn ra phố và rơi vào trận địa phục kích của đội đặc nhiệm Anh đang chờ sẵn bên ngoài.

Ngoài ra, IS cũng loan báo rộng rằng, những “kẻ ngoại đạo” đã cử phụ nữ mặc Burkas tới thực hiện vụ đột kích thay vì thông báo là đàn ông. IS cũng lập tức phong tỏa Raqqa và tiến hành cuộc truy bắt.

Trong khi đó, đội SAS trở lại xe và chuẩn bị khởi hành thì nhóm các tay súng IS xông ra chặn đường và tấn công. Các đặc nhiệm Anh liền nhảy ra khỏi xe, vén khăn che mặt và nổ súng tấn công khiến các chiến binh IS bị sốc và không kịp trở tay. Nhóm đặc nhiệm Anh nhờ vậy thoát khỏi Raqqa an toàn. “Một tên bị bắn chết ngay lập tức, hai tên khác bị xe cán qua. Các đặc nhiệm đã nhanh chóng thoát thân” – nguồn tin trên cho biết thêm.

C.T

languarr