Cao thủ Thiếu Lâm bị võ sĩ MMA hạ KO chỉ trong 6 giây

loading...

(VoThuat.vn) – Trận đấu chỉ vừa mới bắt đầu được 6 giây với 4 cú đấm trúng đích, cao thủ Thiếu Lâm Trương Gia Tài đã bị võ sĩ MMA người Kazakhstan hạ đo ván.

Mới đây, tại giải đấu The Warrior’s Journey (một giải đấu tương tự UFC dành cho võ tự do), đệ tử Thiếu Lâm Trương Gia Tài đã đụng độ với một võ sĩ MMA người Kazakhstan tên Ba Cáp Đa Nhĩ và trận đấu đã kết thúc một cách chóng vánh.

Xét về mặt tên tuổi, Trương Gia Tài trội hơn hẳn khi từng vô địch một giải Tán thủ tại Bắc Kinh, có kinh nghiệm thực chiến phong phú, và từng được truyền dạy tại Thiếu Lâm tự.

Trương Gia Tài (trái) bị tấn công ngay sau khi trận đấu bắt đầu.

Thế nhưng, trước Ba Cáp Đa Nhĩ, Trương Gia Tài hoàn toàn thất thế. Chỉ sau vài giây thi đấu, vị võ sĩ đến từ Thiếu Lâm đã phải hứng chịu hàng loạt cú đấm trước khi ngã xuống sàn.

Đối thủ của Trương Gia Tài là một võ sĩ MMA người Kazakhstan ít tiếng tăm, có tên Ba Cáp Đa Nhĩ. Sohu mô tả: “Ngay từ đầu, Trương dường như không biết điều gì xảy ra với mình. Ba Cáp Đa Nhĩ tấn công phủ đầu bằng một cú đấm trực diện, sau đó quật ngã đối thủ. Những đòn đánh liên tiếp từ trên cao khiến Trương tổn thương và run rẩy. Trọng tài gần như phải lao vào hai võ sĩ, nhanh chóng dừng trận đấu. Việc đếm ngược dường như là vô ích, bởi Trương đã bị choáng”.

Trương bị quật ngã chỉ bởi vài cú đấm, buộc trọng tài phải lao vào can thiệp.

Theo đồng hồ bấm giờ của trọng tài, trận đấu giữa cao thủ Thiếu Lâm và đối thủ nước ngoài chỉ kéo dài vỏn vẹn sáu giây. Ba Cáp Đa Nhĩ tung ra bốn cú đấm, và đều chính xác.

Cuối bài viết, Sohu đã đặt ra hàng loạt câu hỏi về khả năng thực chiến của võ cổ truyền Trung Quốc. Thời gian gần đây liên tục diễn ra các trận đấu giữa võ hiện đại với võ cổ truyền, và trong tất cả trận đấu đó, võ hiện đại đều thắng áp đảo trước võ cổ truyền.

Trương Gia Tài bị choáng vì những đòn liên tiếp của đối thủ.
Đồng hồ bấm giờ của trọng tài mới trôi qua được hơn 6 giây.

“Bộ mặt thật của võ truyền thống Trung Quốc liệu là gì? Liệu có khả năng thực chiến với MMA hay không, khi mà võ sĩ của họ không thể đứng vững nổi vài giây, dù đối thủ không quá mạnh”Sohu đặt câu hỏi.

Khả năng chiến đấu của võ truyền thống Trung Quốc bị nghi ngờ trong thời gian qua, kể từ khi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông chỉ cần 10 giây để hạ võ sư Thái Cực, Nguỵ Lôi hồi tháng 4/2017. Thất bại của Trương Gia Tài, một nhà vô địch Tán thủ đang tuổi thanh niên, càng khiến vị thế của võ truyền thống giảm sút.

Anh Thư (T.H)

languarr