Chán đánh “phủi”, Từ Hiểu Đông kí hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp

(VoThuat.vn) – Có lẽ đã chán cảnh thách đấu và thi đấu ở võ đài tự phát, “gã điên” Từ Hiểu Đông mới đây đã kí hợp đồng để trở thành võ sĩ chuyên nghiệp.

Trang Kaixian cho biết, Từ Hiểu Đông đã có mặt tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang sáng 17/3 để ký hợp đồng với giải đấu võ chuyên nghiệp WBK. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên với luật thi đấu tương tự như UFC. Đây vốn không phải một giải đấu tầm cỡ tuy nhiên việc thu hút một võ sĩ nổi tiếng như Từ Hiểu Đông được xem là thành công.

Khi biết tin Từ Hiểu Đông thi đấu chuyên nghiệp, Lệ Chí Vỹ, một võ sĩ MMA nổi tiếng đã ca ngợi: “Sự tham gia của anh ấy sẽ giúp giải đấu cải thiện chất lượng”. Trong khi đó, ban tổ chức giải WBK lại vô cùng phấn khởi vì sự xuất hiện của Từ Hiểu Đông. “Trong mắt nhiều người, Hiểu Đông giống như một kẻ điên. Nhưng thú thực, việc lật mặt những nguỵ võ sư của anh ấy đã góp phần vào sự phát triển của võ thuật Trung Quốc. Chúng tôi muốn mang anh ấy tới những sân khấu lớn hơn, để mọi người có thể tận mắt khả năng thực chiến của võ thuật”, ban tổ chức giải phát biểu.

Kết quả hình ảnh cho Từ Hiểu Đông

Từ Hiểu Đông năm nay đã 40 tuổi. Với những người yêu võ thuật truyền thống, Từ Hiểu Đông như một cái gai trong mắt. Từ Hiểu Đông thường xuyên thách đấu những “cao thủ võ thuật” nhưng trên thực tế những người này tuổi đã cao và không quá khó để Từ có thể đánh bại. Khả năng thực chiến thật sự của Từ vẫn là điều mà nhiều người muốn biết nên việc kí kết hợp đồng võ sĩ chuyên nghiệp có thể xem bước tiến lớn trong sự nghiệp của anh.

Lần gần nhất, sau khi đánh bại cao thủ kung-fu 52 tuổi Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông đã thách đấu tiếp diễn viên võ thuật Ngô Kinh. Tuy nhiên, Ngô Kinh không đáp lại.

Hiện ban tổ chức WBK vẫn đang sắp xếp ngày ra mắt của Từ Hiểu Đông.

Hoài Phương

loading...

languarr