Lương Tiểu Long từng được đánh giá là tài năng võ thuật của màn ảnh Hong Kong nhưng cuộc sống không giàu sang như Thành Long hay Địch Long.

Ngôi sao Tuyệt đỉnh Kungfu Lương Tiểu Long. Ảnh: Sina

Ngày 11/10, HK01 đưa tin Lương Tiểu Long biểu diễn lại những động tác võ thuật nổi tiếng trong Tuyệt đỉnh Kungfu. Để thể hiện sức mạnh, Lương Tiểu Long yêu cầu bạn diễn đánh mạnh vào người mình, nam diễn viên dùng cơ bụng để đỡ đòn. Thân hình nhanh nhẹn, dẻo dai của ngôi sao võ thuật ở tuổi 74 nhận được bình luận khen ngợi của khán giả.

Theo HK01, hiện tại, Lương Tiểu Long vẫn xuất hiện trong các sự kiện võ thuật để chỉ đạo thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, ông còn livestream bán hàng trên mạng xã hội.

Năm 2020, Lương Tiểu Long đóng chính trong phim Hỏa Vân Tà Thần cùng Nguyên Hoa và Nguyên Thu. Cách xây dựng nhân vật trong phim và phát triển tình tiết giống hệt Tuyệt đỉnh Kungfu. Tuy nhiên, kỹ xảo, màu phim, ý nghĩa đều không thể sánh với bản gốc. Do đó, dù phim sở hữu ba ngôi sao võ thuật huyền thoại của Hong Kong, tác phẩm thất bại về mặt doanh thu và danh tiếng.

Lương Tiểu Long còn bị chỉ trích “ăn theo danh tiếng” của Châu Tinh Trì và Tuyệt đỉnh Kungfu, dù khi hợp tác hai bên đã có mâu thuẫn. Lương Tiểu Long từng phê phán Châu Tinh Trì là người ích kỷ, ngạo mạn.

Lương Tiểu Long ở tuổi 74 vẫn dẻo dai, tham gia giảng dạy võ thuật. Ảnh: HK01

Lương Tiểu Long sinh năm 1948, là cao thủ võ công thực thụ của giới giải trí Hương Cảng. Cùng với Địch Long, Lý Tiểu Long, Thành Long, ông được báo chí Trung Quốc gọi là “Tứ tiểu long” làng võ thuật. Ông nổi danh khắp châu Á nhờ Hoàng Phi Hồng tứ đại đệ tử, Kim Bảng anh hùng, Hoắc Nguyên Giáp.

Vốn là một diễn viên tài năng, song sự nghiệp hoàng kim của Lương Tiểu Long lại sớm lụi tàn vì tính cách ngạo mạn. Nam diễn viên từng làm phật lòng người hâm mộ khi tự nhận mình giỏi hơn và khinh thường Lý Tiểu Long. Ông cũng chê Thành Long không phải ngôi sao võ thuật thực thụ mà dựa vào các tình tiết gây cười và phim thành công nhờ được đầu tư kinh phí cao.

Lương Tiểu Long tiếp tục thể hiện vai Hỏa Vân Tà Thần trong bộ phim cùng tên nhưng dự án bị đánh giá chất lượng kém. Ảnh: HK01

Ông tự tin chia sẻ các ngôi sao võ thuật đóng được phim như thế nào, ông đều có thể làm tốt như vậy. “Quan trọng là vận khí ai tốt hơn mà thôi”, nam diễn viên chia sẻ.

Chính vì quá thẳng thắn, làm phật lòng nhiều người, sự nghiệp của Lương Tiểu Long không thành công như những ngôi sao võ thuật kể trên.

Năm 2003, Lương Tiểu Long có vai diễn để đời Hỏa Vân Tà Thần trong Tuyệt đỉnh Kungfu. Sau đó, ông tham gia một số phim võ thuật nhưng không thể vượt qua cái bóng của vai diễn Hỏa Vân Tà Thần.

Không chỉ vậy, hình ảnh của Lương còn bị hoen ố khi công khai ngoại tình với một cô gái trẻ. Hiện tại, nam diễn viên phải thuê nhà ở tại một khu phố ở Hong Kong với giá 7.000 HKD/tháng. Hàng ngày, hàng xóm thấy ông đi taxi hoặc xe buýt đến các cửa hàng đồ ăn nhanh.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link