Đã từng có một trận đấu siêu kinh điển hơn McGregor – Mayeather

Đại chiến giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor không phải là lần đầu tiên một võ sĩ quyền anh hàng đầu đụng độ một võ sĩ MMA.

Video tập luyện boxing khiến fan của McGregor hoang mang
Trận đại giác đấu Floyd Mayweather vs Conor McGregor : Nghĩ 10 lần trước khi đặt cược cho Mayweather

Huyền thoại Muhammad Ali đã đồng ý đến Nhật Bản để đối đầu với võ sĩ Antonio Inoki trong một trận đấu được gọi là ‘vô địch MMA của thế giới’ vào tháng 6 năm 1976.

Kế hoạch ban đầu là cặp đôi sẽ theo một kịch bản mà trong đó Ali sẽ áp đảo đối thủ của mình, người sau đó sẽ giành chiến thắng khi Ali bị phân tâm.

Tuy nhiên, trận đấu đã không đi theo kịch bản sẵn có. Một Inoki hoàn toàn bất lực chỉ cố gắng nằm trên sàn để tấn công vào chân của Ali. Và sau 15 hiệp, trận đấu đã kết thúc bằng một tỉ số hoà.

Trong cuốn tiểu sử chính thức của Ali, “His Life and Times”, được viết bởi Thomas Hauser, nhà tổ chức Bob Arum nhớ lại: “Đó là cơn ác mộng để kết thúc tất cả những cơn ác mộng.”

Và bác sĩ lâu năm của Ali, Ferdie Pacheco đã đưa ra nhận định ​​về trận đấu rằng: “Chiến đấu với Inoki là một hành động vô cùng ngu ngốc. Việc mang một cõ sĩ huyền thoại vào không khí lễ hội như thế là sai hoàn toàn.” Và ông cũng cho rằng Mayweather sẽ làm tốt hơn rất nhiều trong trận đấu sắp tới trước McGregor.

“Ali là một người lính đánh thuê, nhưng đây không phải là một chương trình biểu diễn, và anh đã đặt toàn bộ sự nghiệp của mình vào vòng nguy hiểm vì tiền mà anh lại dễ bỏ qua danh tiếng và sức khoẻ của mình”.

Đó cũng không phải là lần đầu tiên một võ sĩ quyền Anh đụng độ một võ sĩ MMA. Trước đó, Chuck Wepner – nguồn cảm hứng cho bộ phim Rocky – đã bị đánh bại ở hiệp thứ ba của trận đấu với người khổng lồ Andre The Giant.

Anh Thư

loading...

languarr