Hải Bánh một mình “cân” 3 tên cướp và hành trình trở thành trùm giang hồ

loading...

Kể từ khi hạ gục 3 tên cướp ở chợ Đồng Xuân, danh tiếng của Hải Bánh đã vang xa khắp phố phường Hà Nôi và sau này là khét tiếng khắp giới giang hồ Việt Nam.

Trùm giang hồ Hải “bánh” học võ từ vị sư phụ nào?
Những đám tang hoành tráng “có một không hai” trong giới giang hồ

Cạnh nhà Hải ‘bánh’ có rạp chiếu phim Đại Đồng, gần đó còn có chợ xe Phùng Hưng, chợ Đồng Xuân và ga Hàng Đậu. Ngoài nghiệp đoàn bốc vác của ông trùm Khánh ‘trắng’ thì những băng móc túi thường xuyên hoạt động lén lút ở những khu vực này. Nguồn tin báo về cho Hải ‘bánh’ là ở chợ đầu mối miền Bắc này có 2 băng móc túi thường xuyên hoạt động. Mỗi băng trên chục tên, đều trong độ tuổi vị thành niên, là kẻ lang thang cơ nhỡ hoặc sống bụi đời từ nhỏ. Chúng hoạt động rất quy củ và đều tuân thủ nghiêm ngặt ‘luật chơi’ là bất cứ kẻ nào rời bỏ tổ chức hoặc có mưu đồ vụ lợi cá nhân sẽ bị xử phạt, nhẹ thì ăn đòn, nặng sẽ bị trục xuất ra khỏi băng nhóm.

h1
Những hình xăm giang hồ của Hải ‘bánh’

Một lần đang đi cùng đám đàn em dạo chơi ở khu chợ, Hải ‘bánh’ đã bắt gặp 1 kẻ móc túi 1 bà cụ. Chẳng kịp suy nghĩ gì, gã vội lao theo tên đạo chích đang luồn lách giữa đám đông hòng tẩu thoát. Khi gã gần rượt kịp nó thì bị 2 đối tượng khác đột ngột chặn đường, sau đó cả 3 tên hung hãn lao vào Hải ‘bánh’ như thú dữ. Thấy vậy, Hải chỉ cười nhạt rồi chỉ ít phút sau 3 tên đã ngã gục.

Sau lần hành hiệp trượng nghĩa đó, Hải cũng cùng Long (biệt danh Long ‘tròn’, là em ruột của Hải ‘Bánh’) leo lên sân thượng ở khu nhà hàng xóm dòm xuống đường để quan sát. Hễ cứ nghe tiếng tàu điện leng keng là bọn móc túi lại chen lấn, xô đẩy để kiếm tiền của khách đi tàu. Tin tức về Long, em của Hải ‘bánh’ cũng cầm đầu 1 đám du thủ, du thực, lúc nào nó cũng lận dao trong người khiến nhiều kẻ hoảng hồn.

middle 1

Chỉ cần đứa nào sinh sự gây chiến là gã rút dao phang ngay, chính vì thế nên nó là nỗi sợ hãi của rất nhiều người. Từ lúc này, nó có thêm biệt danh nữa là Long ‘máy chém’. Nhưng sự liều lĩnh của Long cũng khiến gã gặp phải tai họa khi đối mặt với các băng nhóm khác. Có lần nó bị chém đến liệt hẳn 1 cánh tay. Có lần đánh nhau rất kinh hoàng, cả phe của Hải và phe bên kia đều tổn hại không nhỏ. Phe kia có kẻ bị chấn thương sọ não, còn Long ‘máy chém’ bị trọng thương phải nhập viện.

Sau những chiến tích bất hảo không có điểm dừng đó, Hải ‘bánh’ được suy tôn làm đại ca của băng. Trở thành đại ca 1 băng nhóm giang hồ và cuộc chiến giang hồ bắt đầu từ việc thu phục băng móc túi chợ Đồng Xuân.

inpage detail

Soán ngôi vương

Để thu phục bọn ‘hai ngón’ này, Hải ‘bánh’ đã bỏ công theo dõi nhất cử, nhất động của chúng. Quá trình theo dõi, dù đã cố gắng không để lộ hành tung nhưng Hải vẫn phát hiện. Chỉ mất vài phút để cả chục đứa vây quanh Hải ‘bánh’, 1 tên tóc bù xù, ánh mắt lì lợm tiến đến nắm cổ áo, hất hàm hỏi: ‘Ê nhóc! Ai bảo mày đi theo dõi bọn tao hả?’. Sau đó tên này lao về phía Hải, nhưng chưa kịp chạm vào Hải thì hắn đã bị đánh gục. Ra đòn xong, thấy bọn chúng quá đông, Hải tháo chạy.

Xong xuôi sự việc, Hải về gia đình đem chuyện kể chuyện này cho Long ‘máy chém’ và đám đàn em. Được sự hậu thuẫn của các anh em, Hải đã lên kế hoạch phục đánh băng móc túi trên 1 con hẻm. Long ‘máy chém’ xưa nay nổi tiếng là lì lợm, ra đòn nhanh, đã đánh thằng nào là thằng đấy chỉ có nước quỳ xuống van xin. Kế đó, anh em Hải ‘bánh’ còn thu tiền của các băng móc túi ở chợ xe Phùng Hưng, Hàng Ngang, Hàng Đào.

h2
Hải ‘bánh’ đang sửa chữa sai lầm trong quá khứ

Từ đây, tên tuổi của hai anh em Hải ‘bánh’, Long ‘máy chém’ bắt đầu lan truyền nhanh ở Hà Nội. Sau một thời gian hoạt động, băng nhóm do Hải cầm đầu đã quy tụ nhiều tên tuổi giang hồ có máu mặt. Cuối cùng, khu vực chợ Đồng Xuân và những vùng lân cận đã trở thành địa bàn do băng nhóm của anh em Hải quản lý. Các vụ án hình sự cũng từ đây xuất hiện, băng nhóm của Hải đã thực sự trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân. Theo thời gian, băng nhóm của Hải ‘bánh’ ngày càng lộng hành.

Hải ‘bánh’ giữa chốn giang hồ bụi bặm, trải qua những trận đấu đá đẫm máu với các băng đảng khác khiến gã sống càng lúc càng tàn bạo và lạnh lùng hơn. Nói như 1 tay giang hồ đất Cảng thì giai đoạn đó Hải ‘bánh’ thực sự là ‘sao’ trong giới giang hồ Hà Thành. Thế rồi các cuộc nhậu diễn ra từ sáng đến tận khuya lắc, khuya lơ mới chịu tàn. Sống trong thế giới ngầm và những cuộc vui thâu đêm suốt sáng rất trác táng đó, Hải ‘bánh’ lúc đó thấy mình giống như một ông hoàng đầy quyền lực mà không ngờ rằng cũng trong cái thế giới của tội ác ấy, 1 con quỷ đang lớn dần trong con người gã…

C.T

languarr