Hai võ sĩ MMA bị fan bóng đá đánh chết tại Indonesia

Một vụ ẩu đả trên đường phố giữa các võ sĩ MMA của Học viện võ thuật Setia và các fan của CLB bóng đá Persebaya đã dẫn đến cái chết của hai võ sĩ MMA

Võ sĩ MMA bị 5 người đàn ông tấn công nhập viện
Ca sĩ 50 Cent tiếp tục khiêu khích, gọi McGregor là ‘thằng ngốc’

Sự việc xảy ra tại Surabaya, Đông Java. Đây là nơi đóng quân của đội bóng Persebaya, một trong những đội bóng mạnh nhất tại Indonesia và có lượng fan hâm mộ đông đảo.

Surabaya cũng có học viện võ thuật nổi tiếng Setia Hati Teratai, nơi đào tạo các võ sĩ MMA dựa trên nền tảng Silat, môn võ truyền thống của Indonesia.

Thực tế là các fan hâm mộ của đội bóng Persebaya đã có những mâu thuẫn với các học viên võ thuật nhiều lần trước đây.

Chiều ngày 1/10, khi các fan bóng đá đi ngang qua ngã tư gần sân vận động, nơi có tín hiệu giao thông thì đã gây ra hỗn loạn giao thông.

Các học viên trong học viện võ thuật chạy ra điều tiết giao thông, lập tức bị hàng trăm fan bóng đá tấn công, trong đó hai anh em võ sĩ Mumamad Aris và Anis Eko bị các fan quá khích dùng dao tấn công bị thương nặng. Hai anh em được đưa tới bệnh viện nhưng trên đường đi đã trút hơi thở cuối cùng.

Ông Andi Peci, người đứng đầu lực lượng cổ động viên, người đã chứng kiến vụ tấn công hứa sẽ hợp tác cùng cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

Anh Thư

languarr