Khabib Nurmagomedov: “Tôi sẵn sàng đấu McGregor và Ferguson trong 1 đêm”

loading...

Sau khi giành chiến thắng trước Edson Barboza tại UFC 219, Khabib Nurmagomedov tuyên bố sẵn sàng thượng đài với Conor McGregor lẫn Tony Ferguson trong cùng 1 đêm.

UFC 219: Cris Cyborg đánh bại Holly Holm sau 5 hiệp đấu
“Đại bàng” Khabib Nurmagomedov chiến thắng ấn tượng trong ngày trở lại UFC 219

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov chính thức đánh dấu sự trở lại sau 13 tháng vắng bóng trên sàn đấu MMA vì chấn thương. Anh đã giành chiến thắng thuyết phục trước Edson Barboza sau 3 hiệp đấu áp đảo hoàn toàn. Có thể nhận thấy, Khabib vẫn giữ được lối đánh quen thuộc nhưng luôn là nỗi ám ảnh của nhiều võ sĩ UFC khác: takedown.

Trận thắng trước Barboza thay cho thông điệp mà Khabib muốn gửi tới những đối thủ tiếp theo: “Đại bàng” đã trở lại và sẵn sàng cho những trận đấu lớn.

Sau trận đấu, chia sẻ trước truyền thông, Khabib Nurmagomedov nói rằng: “Khi tôi bị chấn thương thì họ nói quá nhiều nhưng khi tôi trở lại và giành chiến thắng thì tôi không thấy những người này. Tony hay Conor không quan trọng, nếu UFC chấp nhận, tôi có thể chiến đấu với cả hai trong cùng một đêm. Tôi thề tôi không hề nói đùa”.

Với chiến thắng trước Barboza, Nurmagomedov đã kéo dài chuỗi trận bất bại tại UFC lên con số 25. Không có nhiều thay đổi về sự thống trị của “đại bàng Nga”. Câu hỏi duy nhất vào lúc này là liệu rằng Tony Ferguson hay McGregor có dám chờ đợi trận đấu tiếp theo của Khabib. “Có lẽ tôi phải khiêm tốn nhưng tôi muốn đánh bại những kẻ này bởi vì họ đã nói quá nhiều”

Nurmagomedov cũng dự tính về kế hoạch của mình trong năm 2018. Theo đó, anh sẽ có ít nhất 3 trận đấu, bắt đầu từ tháng 4, sau đó là tháng 9 và cuối cùng là tháng 12. Anh muốn dẹp bỏ mọi sự tranh cãi vào lúc này, đồng thời cho biết: “Những thành tích của tôi hoàn toàn vượt trội McGregor và cả người đang giữ đai tạm thời Tony Ferguson. Tôi nghĩ những chiếc đai của người khác đều là giả. Nhưng thành thật, tôi nghĩ chỉ Ferguson mới có đai thực sự. Còn Conor, anh ta chỉ có một trận đấu ở hạng nhẹ và giành đai vô địch. Conor là võ sĩ giỏi nhưng không phải là nhà vô địch. Không chỉ tôi mà chắc chắn sẽ có nhiều người đánh bại anh ấy”.

Riêng về phần kỹ thuật, Khabib cho rằng Conor McGregor đấm bốc tốt nhưng không mạnh về vật và đó sẽ là bất lợi lớn.  Giới chuyên môn cũng nhận định điểm mạnh nhất của võ sĩ người Nga là kỹ năng vật và đánh sàn. Hiện tại, Khabib vẫn đang giữ kỷ lục với 21 lần vật thành công đối thủ. Trong khi đó, Conor McGregor lại tỏ ra có lợi thế ở đánh đứng.

Với sự khiêu khích này từ phía Khabib Nurmagomedov, chắc chắn Conor McGregor và Tony Ferguson sẽ có những phản ứng trong thời gian sớm nhất.

https://www.youtube.com/watch?v=bUQikh_e8sU&t=2s

Võ Đạt 

languarr