M-1 Medieval – Knight fighting: “hồi sinh” đấu trường Trung Cổ

Knight fighting – giải đấu mô phỏng đấu trường Trung cổ xuất hiện như một hướng đi mới, một làn gió mới giữa các đấu trường võ thuật đối kháng đang dần trở nên quá quen thuộc.

32 tay kiếm tái hiện những trận chiến sống còn thời trung cổ

Làm chậm những cú chặt chém của môn đấu kiếm trung cổ

Một lần nữa, người Nga lại chứng tỏ sở thích điên cuồng của họ trong võ thuật đối kháng. Thậm chí, có nhiều người đã bình luận: “Có vẻ người Nga không bao giờ hài lòng với thể thao đối kháng mà họ sẵn có. Họ đã tạo ra nhiều thể thức điên cuồng, chẳng hạn như MMA….đồng đội 3 vs 3, 5 vs 5. Bây giờ, họ tiếp tục tạo ra Đấu trường Trung cổ.”

12299356_1542747456015802_6641380801370596432_n
Một võ sĩ của Knight Fighting.

Được tổ chức bởi M1- Global, tổ chức sự kiện võ thuật đối kháng vốn đã từng thực hiện các giải đấu MMA, “M-1 Medieval – Knight fighting” (Tạm dịch: M-1 Trung cổ – đấu trường hiệp sĩ) là một dạng thức thi đấu hoàn toàn khác. Lý giải về sự ra đời của giải đấu, đại diện M-1 phát biểu: “Thể thao đối kháng ngày nay gần như đã đạt đến giới hạn của mọi thứ, từ tốc độ, sức mạnh, kỹ thuật, chiến thuật. Chúng ta chỉ có một cách để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới – đưa vũ khí cho họ.”

Đằng sau vẻ ngoài đáng sợ và có phần…máu me đó, Knight fighting lại rất an toàn. Sử dụng các vũ khí mô phỏng thời Trung cổ như khiên, kiếm, giáo, rìu… các võ sĩ (hay nói đúng hơn là các “đấu sĩ”) được trang bị giáp trụ chắc chắn, cũng như tất cả các vũ khí đều được chế tác bằng kim loại nhẹ và không mài bén. Cho đến nay, vẫn chưa có trường hợp chấn thương nào nghiêm trọng xảy ra trên đấu trường Knight fighting.

11225269_1543165475974000_5865193039934368499_n

Sau vài mùa giải thành công, chất lượng của Knight fighting cũng thay đổi rõ rệt. Những pha đôi công loạn xạ, lấy thịt đè người dần dần bị xóa bỏ, thay vào đó là những cuộc đấu thực sự của kỹ – chiến thuật Trung Cổ với vũ khí, các đòn đấm – đá và vật. Nhiều người còn cho rằng việc đưa các võ sĩ thi đấu trong môi trường tái hiện thời Trung Cổ, với mục đích chiến đấu thực tế, rõ ràng, không khoan nhượng, đó cũng chính là cách tuyệt vời để chúng ta thực sự tái hiện khung cảnh chiến đấu của thời Trung Cổ. Hay nói một cách khác, Knight fighting cho chúng ta thấy những minh chứng rõ ràng: Con người sẽ làm gì với những bộ giáp, thanh kiếm, và luật đấu tự do?

Những cú vật được áp dụng để hạn chế kỹ năng vũ khí của đối thủ, những đòn tấn công dồn dập nhưng đầy tinh tế, khoa học, những chiến thuật sử dụng thuần thục cùng lúc 2 dạng vũ khí phòng thủ (khiên) và tấn công (kiếm, giáo…) dần dần xuất hiện nhiều hơn trên đấu trường Knight fighting – một đấu trường Trung cổ thực sự giữa thế kỉ 21.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”98375″]

Y.N

 

loading...

languarr