Màn giao hữu Jiujitsu đầy ngẫu hứng trên…tàu điện ngầm Brazil

loading...

Nếu bạn nghĩ rằng những lời chào, những trận giao hữu võ thuật chỉ có thể diễn ra trên sàn đấu, sân tập thì bạn đã lầm to.

Flow – nét đẹp của nhu thuật Brazilian Jiujitsu

Khi Brazilian Jiujitsu “ra tay” trên đường phố

Mới đây, một video clip vừa được đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, và đặc biệt là những người yêu võ thuật. Video clip (được cho là quay trên tàu điện ngầm ủa Rio de Jainero – thủ đô của Brazil) ghi lại cảnh hai võ sinh Brazilian Jiujitsu chào hỏi và…giao hữu ngay khi chuyến tàu còn chạy. Nhiều người bình luận còn đùa vui rằng đây là màn..,giết thời gian thú vị và đậm chất võ thuật nhất mà họ từng thấy.

Jiujitsu là một môn võ phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước Âu - Mỹ và cũng đang dần có mặt ở Việt Nam.
Jiujitsu là một môn võ phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước Âu – Mỹ và cũng đang dần có mặt ở Việt Nam.

Những người xem trên tàu điện ngầm không chỉ không cảm thấy phiền mà thậm chí còn vui vẻ “thưởng thức” màn thi đấu đúng chuẩn grappling: đúng luật, thân thiện, chuyên nghiệp và thậm chí có cả màn tuyên bố người chiến thắng. Đây cũng là điểu dễ hiểu, bởi lẽ đất nước Brazil có thể xem như một trong những “thánh địa” của làng võ thuật hiện đại, với cộng đồng dân cư hết sức ưa chuộng những môn võ thực tế như nhu thuật Jiujitsu. Thậm chí, trong lịch sử, người Brazil từng tiếp thu bộ môn này và cải tiến thành bộ môn Brazilian Jiujtsu (Nghĩa là “Jiujitsu của người Brazil”) – một trong những bộ môn đã góp phần thúc đẩy nên sự hình thành của thể thức thi đấu võ thuật tổng hợp MMA.

Đây không chỉ là minh chứng cho độ phổ biến của bộ môn võ thuật Jiujitsu tại Brazil, mà còn thể hiện một nét văn hóa đẹp của những người yêu võ thuật. Đối với họ, niềm đam mê luôn tồn tại bất cứ khi nào, bất cứ đâu. Và một trận đấu đúng nghĩa “anh hùng trọng anh hùng” luôn giá trị hơn bất cứ cái bắt tay giao hữu nào.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”81034″]

Phạm Vũ

languarr