Manny Pacquiao lĩnh ấn thắp sáng đài lửa SEA Games 30

(VoThuat.vn) – Huyền thoại Boxing người Philippines – Manny Pacquiao mới đây đã xác nhận ông sẽ là người lĩnh ấn thắp sáng đài lửa tại SEA Games 30 năm nay. Đây là nghi thức được xem là quan trọng nhất của bất cứ kì đại hội thể thao nào. 

“Thượng nghị sĩ đã xác nhận sẽ châm đuốc cho đài lửa SEA Games. Ông ấy là nguồn cảm hứng của mọi VĐV Philippines”, trợ lý truyền thông của Manny Pacquiao cho hay. Pacquiao là VĐV thể thao nổi tiếng nhất Philippines và cũng là thượng nghị sĩ của quốc gia này. Việc Pacquiao lĩnh ấn thắp sáng đài lửa là điều nằm trong dự đoán của nhiều người.

Kết quả hình ảnh cho manny pacquiao sea games

Tuy nhiên, hiện đề tài thắp sáng đài lửa đang gây tranh cãi vì đài lửa thắp sáng ngọn đuốc SEA Games được xây dựng riêng tại sân vận động điền kinh ở TP.New Clark, trong khi lễ khai mạc lại được tổ chức ở sân trong nhà Philippine Arena cách đó 88km.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đó sẽ là cách mà BTC muốn tạo bất ngờ bằng một màn đốt đuốc hoành tráng. Ông Alan Peter Cayetano, chủ tịch Uỷ ban tổ chức SEA Games của nước chủ nhà Philippines (PHISGOC) cho biết: “Đó sẽ là một phần bí mật lớn nhất của lễ khai mạc SEA Games, và chắc chắn sẽ mang lại bất ngờ cho người xem. Tôi tin chắc đó là một màn trình diễn rất ấn tượng và không ai ngờ tới”.

Bên cạnh Pacquiao, cuộc rước đuốc ngày 30/11 còn có sự tham dự của nhiều VĐV chủ nhà nổi tiếng gồm Carlos Yulo, Hidilyn Diaz, Nesthy Petecio, EJ Obiena, Margielyn Didal, Kiyomi Watanabe và Eumir Marcial. Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte sẽ tuyên bố khai mạc trong buổi lễ cùng ngày.

Manny Pacquiao là huyền thoại sống và được tôn thờ ở Philippines. Huyền thoại 40 tuổi cũng là võ sĩ duy nhất từng giành tám đai vô địch khác nhau. Pacquiao từng tham dự Thế vận hội Bắc Kinh 2008 với tư cách người cầm cờ dẫn đầu đoàn thể thao Philippines.

Kết quả hình ảnh cho manny pacquiao sea games

Lễ khai mạc SEA Games sẽ diễn ra vào ngày 30/11 tại Sân vận động trong nhà Philippine Arena. Đây là sân thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới, với sức chứa 55.000 chỗ và đây cũng là lần đầu tiên SEA Games có một buổi lễ khai mạc được tổ chức trong nhà.

Hoài Phương


Tin liên quan

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr