Người đàn ông trộm ví tiền của võ sĩ UFC nhưng phản ứng của nạn nhân mới khiến bạn bất ngờ

loading...

(VoThuat.vn) – Đến khi nào thì mọi người mới học được bài học khi cố biến những võ sĩ UFC thành nạn nhân của mình.

Đầu tiên thì chúng ta có tên cướp giật bị đánh tơi bời, phải nhập viện và vào tù khi y cố cướp võ sĩ UFC người Brazil Polyana Viana, và giờ chúng ta có thêm một tên ngốc quyết định trộm ví của võ sĩ UFC người New Zealand Dan Hooker.

Vào một buổi tối thứ bảy tại Auckland, chiếc ví của khổ chủ biến mất và được cho là bị trộm khỏi xe tải của Dan. Võ sĩ UFC, được biết đến với biệt danh ‘The Hangman’ đã lấy được thước phim an ninh của một hiệu giặt tự động gần đó quay lại cảnh tên trộm đang lấy tiền và thẻ tín dụng từ trong chiếc ví.

Hình ảnh tên trộm được camera an ninh ghi lại.

Hooker đã chụp lại vài bức ảnh từ đoạn băng ghi lại những hình xăm nhận diện và chia sẻ chúng trên mạng xã hội của mình với hi vọng rằng ai đó có thể xác nhận danh tính tên trộm: “LOAN TIN TẠI AUCKLAND! Tên mất dạy này đã trộm ví của tôi từ trong xe tải vào tối thứ 7. Hắn thông minh đến độ dùng thẻ của tôi để rút tiền. Hắn có vài hình xăm khá rõ để nhận diện ngay trên cánh tay phải. Tiền thưởng sẽ dành cho bất kì ai cho tôi biết tên của hắn.”

Mặc dù việc nhận ra người trong tấm ảnh có vẻ sẽ mất khá nhều thời gian, nhưng may mắn thay đã có một fan hâm mộ trả lời trên Instagram rằng: “Người này học cùng trường với tôi đấy.” Dan đã hỏi lại rằng: “Ngôi trường nào vậy?”

Hình xăm giúp nhận diện tên trộm.

Đây là lúc mọi thứ rẽ sang một hướng bất thường. Các võ sĩ UFC thường không giỏi trong việc giữ sự bình tĩnh khi đối mặt với tranh chấp, Dan có thể đã tìm ra nơi tên trộm sống và tới thẳng đó, và dạy cho hắn một bài học thích đáng bằng nắm đấm của mình.

Thay vào đó, đây là câu trả lời của anh trong tình huống này là tặng tên lưu manh thẻ tập miễn phí tại một phòng tập võ để hắn có thể học một vài bài học và giá trị mà hắn có thể ghi nhớ để áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Võ sĩ UFC Dan Hooker

“Tôi sẽ tha thứ và cho hắn một thẻ tập miễn phí tại phòng tập của tôi. Võ thuật sẽ dạy hắ biết sự tôn trọng và kỷ luật để hắn không đi ăn trộm nữa. Tôi chỉ muốn lùng ra anh ta để kết thúc mọi chuyện trong hòa bình.”

Dan chính là một minh chứng rõ ràng cho thông điệp mà bất kỳ một môn võ nào đều truyền tải cho các võ sĩ: Võ thuật không chỉ là để tự vệ và giữ sức khỏe. Nó còn là sự học hỏi và tôn trọng quy tắc, nhấn mạnh vào giá trị của tính chính trực, lòng tôn trọng, tính tích cực, lòng can đảm và tính tự giác.

Anh thật đáng là một tấm gương tuyệt vời – Dan Hooker! Chắc chắn sau hành động đó anh đã có thêm nhiều người hâm mộ và chúng ta chỉ có thể hi vọng rằng tên trộm đó sẽ dùng cơ hội này để trở thành một người tốt.

https://youtu.be/mpe4g-Rydak

Ngọc Phương

languarr