Những đám tang hoành tráng “có một không hai” trong giới giang hồ

loading...

Có máu mặt trong giới giang hồ và được đàn em kính nể cho nên đám tang của các “anh, chị” dưới đây có độ xa hoa và nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Sốc: Trùm giang hồ Đài Loan bị bắt chết, 3000 người đưa tang
Người duy nhất ra luật giới nghiêm trong giới giang hồ Việt Nam là ai?

Đám tang Dung Hà

Dân giang hồ khắp cả nước đặc biệt là dân giang hồ Hải Phòng coi đêm ngày 1/10/2000 là một đêm “lịch sử”, khi bà trùm Dung Hà đàn chị của giới giang hồ Hải Phòng đã chết tức tưởi ở TP.HCM, dưới tay đàn em của Hải “Bánh”. Đêm định mệnh khó quên ấy được giới giang hồ vẫn truyền tai nhau: bà trùm Dung Hà có hẹn với đàn anh của thị là Ngô Đức Minh (tức Minh “sứt”) – một giang hồ cũng khét tiếng không kém ở Hải Phòng. Khi đang mải mê bàn tính chuyện làm ăn với Minh “sứt” trước của căn nhà số 17, đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM, Dung Hà đã bị Hưng “phi nhon” và Trường “xoăn”, hai tên đàn em thân tín của Hải “Bánh” kết liễu mạng sống.

Sau khi chứng kiến cái chết của Dung Hà, Minh “sứt” chứng tỏ hắn là một kẻ chịu chơi, vung tiền không tiếc tay và cư xử có nghĩa có tình khi thuê hẳn một chiếc máy bay để chở xác Dung Hà về Hải Phòng. Tại sân bay Cát Bi – Hải Phòng, tất cả đàn em Dung Hà đã có mặt để đón linh cữu đàn chị. Sau khi Dung Hà chết chỉ hơn tiếng đồng hồ, tất cả các giang hồ Hải Phòng từ những kẻ có sừng có mỏ đến những tên giang hồ nhí chưa từng một lần gặp bà trùm Dung Hà đều khóc như mưa và chuẩn bị “nghi lễ trang trọng” nhất có thể để đón thi hài “bà chúa”của dân anh chị đất Cảng.

dung ha
Bà trùm Dung Hà

Sau khi cô em ra đi, Minh “Sứt” đã chỉ đạo đàn em tắm gội sạch sẽ, sức nước hoa, mặc quần áo mới tinh tươm rồi mời thầy cúng đến khâm liệm cho Dung “Hà”. Đến nay, người dân Hải Phòng vẫn cho rằng, đám tang của bà trùm là đám tang có một không hai về mức độ hoành tráng và số dân anh chị tham dự. Gần như không một tay giang hồ nào ở miền Bắc vắng mặt trong đám tang đó. Rất nhiều nhà sư, thầy cúng được mời đến để cầu siêu cho Dung “Hà”.

Các đệ tử của bà trùm xếp thành hàng dài suốt từ phố Trạng Trình tới tận Nhà hát Lớn TP Hải Phòng (khoảng 2km). Người đến đưa tang, ai nấy đều trong trang phục vest đen, cài hoa hồng trắng ở ngực áo, mắt đeo kính đen, đi trên xe ôtô cũng màu đen, chỉ vòng hoa là trắng. Trước giờ đưa bà trùm về nơi an nghỉ cuối cùng, Minh “Sứt” đã chỉ đạo đàn em đứng dọc các tuyến phố có xe tang đi qua. Quãng đường từ Cầu Rào tới nghĩa trang Ninh Hải cũng bị phong tỏa. Một đoàn xe hơi màu đen láng coóng dàn hàng cả cây số, chầm chậm theo xe quan. Phía sau là đoàn người dài kín phố. Đàn em Dung Hà tham dự đám tang vừa đau đớn vì mất đi “nữ tướng”, nhưng trong bụng vẫn thầm mãn nguyện vì đám tang của Dung Hà thật xứng tầm oai phong của bà trùm lúc còn sống.

Đám tang trùm giang hồ khét tiếng Đài Loan Lưu Bảo Sinh

Mới đây nhất, ngày 20/7/2016, Lưu Bảo Sinh – ông trùm xã hội đen khét tiếng Đài Loan bất ngờ bị một kẻ bịt mặt ám sát trong lúc đang tụ tập với bạn bè tại Tân Bắc, Đài Loan, Trung Quốc. Lưu Bảo Sinh trúng 4 phát đạn và chết ngay sau đó, còn hung thủ đã nhanh chóng tẩu thoát. Buổi sáng ngày 7/9, gia đình Lưu Bảo Sinh đã tổ chức tang lễ vô cùng long trọng cho ông trùm xã hội đen nổi tiếng. Ước tính có đến hơn 3.000 người, bao gồm đại diện của các băng nhóm xã hội đen, bạn bè của Lưu Bảo Sinh và thậm chí là cả một vài quan chức Đài Loan (hiện chưa xác định được mối quan hệ giữa họ và Lưu Bảo Sinh)… đã tới tiễn đưa ông trùm khét tiếng này về nơi an nghỉ cuối cùng.

trum1 (1)
Hàng nghìn người tụ tập ở thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan để tiễn đưa Lưu Bảo Sinh.

Lưu Bảo Sinh, biệt danh Không Bảo, 53 tuổi, có nhiều tiền án tiền sự và kiếm tiền nhờ kinh doanh sòng bạc ở Đài Loan. Vào những năm 1980, Lưu Bảo Sinh từ một tên lưu manh đường phố dần trở nên nổi danh trong giới xã hội đen Đài Loan khi cướp súng bắn chết một đại ca khét tiếng. Lưu Bảo Sinh nổi danh là kẻ tàn bạo và không tin tưởng bất kỳ ai. Vụ án vẫn đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.

Đám tang Hùng “ma”

Việc Hùng “ma” bị hạ bệ bởi hai tên “tép riu” đã khiến cho giới giang hồ Quảng Ninh choáng váng. Chẳng hề có cuộc huyết chiến trả thù nào sau đó vì từ kẻ chủ mưu cho đến những tên đàn em đều đã bị lực lượng công an bắt giữ. Đám đàn em của Hùng “ma” chẳng biết làm gì khác ngoài việc tổ chức một đám tang thật hoành tráng bậc nhất để trả ơn cho đại ca của mình. Bề ngoài là vậy nhưng thực chất bên trong, đám tang này chính là cuộc gặp gỡ của các phe cánh giang hồ để phân chia lại địa bàn sau khi băng nhóm của Hùng “ma” tan rã.

Cho đến nay, giới giang hồ Quảng Ninh vẫn khẳng định, trước kia ở Hải Phòng có đám tang của Dung “hà” thì ở đất Mỏ có đám tang của Hùng “ma”, thậm chí một số nghi thức còn “kinh dị” hơn đến vài phần. Hùng “ma” không có vợ con nên toàn bộ công việc trong lễ tang đều được đám đàn em lo liệu toàn bộ.

Có tới hơn trăm thanh niên, được liệt vào danh sách phục vụ tang lễ, ai cũng mặc quần áo đen, đầu tóc bóng loáng, đeo đôi kính râm để bảo vệ tang lễ từ phía cổng cho đến tận linh cữu. Bên chiếc quan tài chứa thi thể của Hùng luôn có 10 đệ tử cao to, đứng nghiêm nghị.

Những người đến viếng chỉ có thể đứng ở phía ngoài mang lễ vào chứ không bao giờ được lại gần. Giới giang hồ đồn đại trong số 10 người đứng bên cạnh quan tài đều găm 2 khẩu K59 đã được nạp no đạn. Việc làm này theo dụng ý là để tránh những trường hợp bất chắc nhưng thực chất đám đàn em của Hùng muốn thể hiện thanh thế trước những băng nhóm giang hồ khác đến viếng.

Tất cả những ai muốn vào viếng Hùng đều phải tập trung ở một địa điểm đã được ấn định từ trước để chỉnh đốn trang phục và xếp hàng chờ đến lượt. Hầu như tất cả đại ca của các băng nhóm ở Quảng Ninh đến viếng đám tang của Hùng “ma”. Không chỉ vậy, giới giang hồ ở một số nơi như Hải Phòng, Hà Nội, Nam Định, Hải Dương thậm chí là tận Sài Gòn cũng đến đám tang này.

Vòng hoa của người đến thăm viếng đều là hoa trắng vì Hùng chưa có vợ con. Cho đến ngày đưa ra nghĩa địa, số vòng hoa này lên tới vài trăm chiếc và phải dùng tới 5-6 xe tải để trở. 3 ngày tổ chức tang lễ tại phường Hà Khánh gần như cả ngày lẫn đêm đều có người đến viếng lễ. Những người đến viếng đều được đàn em của Hùng thuê khách sạn hạng sang ở thành phố Hạ Long để nghỉ ngơi vài ngày liền, phục vụ ăn uống và mọi nhu cầu miễn sao là ở lại để cùng đưa đại ca ra… đồng.

Đến lúc đưa ra nghĩa địa, cả trăm đàn em của Hùng “ma” tỏa đến các ngã tư, ngã năm ở thành phố Hạ Long để thực hiện “nhiệm vụ dẹp đường”. Phải có tới gần nghìn người đưa tiễn Hùng “ma” về “nơi an nghỉ cuối cùng”. Đoàn tùy tùng đưa tiễn là cả trăm chiếc xe ô tô cáu cạnh xế hàng di chuyển phía sau chiếc xe trở linh cữu của Hùng ma. Vào thời điểm này, vì lo lắng có những biến cố khó lường có thể xảy ra, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh cũng đã triển khai một lực lượng rất đông đảo để giám sát đám tang của Hùng.

Đoàn xe đưa tiễn linh cữu đi đến đâu thì người dân xung quanh đó phải nép vào nề đường, nhà nào cũng phải đóng cửa, tắt mọi thiết bị âm thanh nếu không sẽ ngay lập tức bị đám giang hồ mặc áo đen… nhắc nhở. Gần như tất cả những người có mặt trong đám tang của Hùng đều phải tham gia vào việc chôn cất. Mỗi người một nắm đất ném xuống nơi huyệt mộ như một nghi thức đê giúp Hùng đi mát mẻ hơn. Mọi nghi thức diễn ra xong, đại diện “gia chủ” có lời tất cả các quan khách về nhà của Hùng gặp mặt để cảm ơn. Tuy nhiên, thực chất cuộc gặp gỡ này là của một buổi phân chia quyền lực.

Khi còn sống Hùng “ma” quản lý một địa bàn vô cùng rộng lớn. Riêng ở hai khu vực phường Cao Xanh và Hà Khánh thuộc thành phố Hạ Long đã có tới cả trăm khu bãi than, nơi mà giới than thổ phỉ coi như là điểm chung chuyển cho tất cả các chuyến hàng ra vào ở khu vực tỉnh Quảng Ninh. Hùng chết cũng có nghĩa những khu vực đó trở nên vô chủ, các đại ca giang hồ lúc này mới bắt đầu lao vào với mục đích dành lại quyền cai quản. Ra mặt cụ thể nhất phải kể tới 2 băng nhóm đất Hải Phòng khi công khai khẳng định sẽ độc chiếm toàn bộ khu vực Cao Xanh và Hà Khánh với lý do trước kai đã từng có thời gian làm ăn. Tuy nhiên, các băng đảng khác chẳng chịu ngồi yên để cho kẻ khác chiếm miếng mồi ngon… Một cuộc phân tranh quyết liệt diễn ngay sau khi Hùng “ma” mồ yên mả đẹp.

Đám tang bố già Italy

Ngày 20/8/2015, đám tang đình đám của “bố già” Italy đã được tổ chức trước con mắt ngỡ ngàng của người dân và chính quyền thành phố. Được nhân viên an ninh hộ tống, cỗ xe kiểu cổ với 6 ngựa kéo màu đen được chạm trổ cầu kỳ và dát vàng mang theo linh cữu “bố già” diễu qua các đường phố để tới nhà thờ.  Trong khi ban nhạc chơi giai điệu của bộ phim bất hủ “The godfather” (Bố già), đoàn người khiêng quan tài của trùm xã hội đen Italy vào nhà thờ trong tiếng vỗ tay của họ hàng thân thích cùng hàng trăm người hiếu kỳ đứng bên đường, trực thăng đang thả những cánh hồng xuống từ bầu trời.

bo gia
(Ảnh: EPA)

Mức độ phô trương của đám tang khiến Bộ trưởng Nội vụ Italy phải yêu cầu một lời giải thích từ các quan chức thành phố. cảnh sát trưởng thành phố Rome, bình luận rằng những gì xảy ra ở lễ tang giống như cảnh nịnh bợ một tên cướp. “Bố già” Casamonica đứng đầu một băng đảng cùng tên hoạt động ở phía tây nam thủ đô. Casamonica đã từng bị cáo buộc nhiều tội danh, trong đó có cho vay nặng lãi và buôn lậu ma túy.

Đám tang trùm xã hội đen Đài Loan Lee Chao Hsiung

Đầu năm 2010, đám tang của ông trùm xã hội đen Lee Chao Hsiung đã được tổ chức có quy mô vô cùng hoành tráng với số lượng người lên tới hơn 20.000 người. Trong đó có sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao trong vùng cùng những “tai to mặt lớn” của giới giang hồ. Đoàn rước là một màn trình diễn của 108 siêu xe limousine – trong phật giáo con số 108 là con số rất có ý nghĩa, tượng trưng cho 108 phiền não của con người và dần trở thành con số của đạo Phật – cùng dàn người mẫu cầm biển đề tên các công ty đến viếng đi theo đoàn xe.

dt

Hồ sơ phạm tội của Lee Chao Hsiung không được tiết lộ tuy nhiên các nguồn tin cho biết ông trùm từng lãnh án tù vì tội đánh bạc và buôn lậu vũ khí.

C.T (Tổng hợp)

languarr