Những môn võ “truyền thống” không ngại đối đầu với MMA

(Vothuat.vn) – Võ thuật truyền thống đang “mất giá” vì những thất bại ê chề trước môn võ hiện đại như MMA. Vậy thực sự có phải tất cả môn võ thuật “truyền thống” đều kém hiệu quả trong thi đấu MMA?

Sau một thời gian võ thuật truyền thống mất thế đứng vì võ sĩ MMA hạng xoàng Từ Hiểu Đông. Khiến rất nhiều người “đánh đồng” cho rằng võ thuật truyền thống không đủ sức đối đầu với MMA. Thực tế Hiểu Đông thực chất muốn vạch mặt những võ sư dỏm và vẫn ca ngợi võ thuật chân chính. Nếu muốn nhận thử thách thật sự thì Hiểu Đông nên tìm võ sư ở những môn”truyền thống” mang tính đối kháng cao như sau:

Kyokushin Karate 

Nhìn chung, Karate hiện nay có hàng trăm trường phái, nhưng có sự khác biệt lớn giữa Karate cổ điển và hiện đại theo hướng thể thao. Karate là môn võ bắt nguồn từ môn TangSho hay TangShu (Đường Thủ) có nguồn gốc từ Trung Hoa.

Karate Kyokushin là trường phái Karate thiên về Đường Thủ nhất nên có phần huấn luyện bảo lưu giống nhất với võ truyền thống, chú trọng luyện ngạnh công. Đến giờ đây, hệ phái Kyokushin là một trong những hệ phái khắc nghiệt bậc nhất hiện nay. Vì thế nên môn đồ của Karate Kyokushin không hề e sợ võ đài tự do cũng như các lời thách đấu, đồng thời cũng là những chiến binh đáng sợ trên võ đài.

Trong sàn đấu MMA chúng ta có cựu vô địch 2 hạng cân ở UFC – Georges St-Pierre vốn là một võ sinh của Kyokushin

Muay Thái

Là môn quốc võ truyền thống của người Thái, Muay Thái cũng là võ công chính tông cổ xưa xuất phát từ Đông Nam Á. Họ cũng dùng rượu pha nước nóng để ngâm tay khi luyện xuất ra ngạnh công cho các bộ phận tấn công giống như trường phái Thiếu Lâm.

Người luyện Muay Thái cũng coi võ đài như một con đường để rèn luyện võ công của mình. Hiện nay các đấu thủ Muay Thái rất nổi tiếng trên võ đài tự do khắp thế giới. Trong sàn đấu MMA chúng ta có thể nhận thấy rất nhiều võ sĩ luyện tập Muay Thái, điển hình nhất chính là Anderson Silva.

Tổng hợp

languarr