(VoThuat.vn) – Tờ báo Trung Quốc cho rằng màn biểu diễn Nhất Thốn Kình của đạo trưởng Trần Sư Hành thực chất chỉ là một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà rất nhiều người có thể làm được.

Cụ thể, website Zhihu.com (Trung Quốc) mới đây đã có bài viết với tiêu đề: “Trần Sư Hành có phải là cao thủ giả mạo hay không?”. Bài viết này đã nhắc tới màn biểu diễn Nhất Thốn Kình mang tính chất tiểu xảo của chưởng môn phái Võ Đang.

Tờ báo Trung Quốc viết: “Tôi từng nghĩ rằng Trần Sư Hành không phải là một bậc thầy giả mạo, mà chỉ do một số người hâm mộ đã thổi phồng năng lực của ông lên quá mức. Tuy nhiên, quan điểm đó dường như đã thay đổi sau khi tôi xem hai đoạn video về những màn biểu diễn Nhất Thốn Kình của Trần Sư Hành.

Trong video, Trần đạo trưởng đấm một tờ báo rách làm hai mảnh bằng Nhất Thốn Kình. Đây là công phu mà Trần Sư Hành nói rằng ông phải tập luyện suốt 30 năm. Có vẻ như môn công phu này đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy thích thú.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của một võ sư phái Karate, chúng tôi đã được chỉ ra rằng Trần Sư Hành đã thực hiện một mẹo nhỏ trong khi thực hiện màn Nhất Thốn Kình của mình. Thực chất, việc đấm rách tờ giấy giống Trần Sư Hành là khá đơn giản. 

Trước khi đấm vào tờ giấy đó, hãy gấp tờ giấy làm đôi sao cho vết gấp tạo thành một đường ngang. Bạn hãy thử làm theo cách đó, có thể bạn cũng thực hiện được Nhất Thốn Kình giống như Trần đạo sĩ”.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng màn đấm giấy này thực chất chỉ là một tiểu xảo của Trần Sư Hành.

Sau khi nói về tiểu xảo của Trần Sư Hành ở màn Nhất Thốn Kình, tờ Zhihu còn nhắc tới một số màn thi triển công phu “khinh công” của vị đạo sĩ Võ Đang.

Tờ báo Trung Quốc viết: “Trần Sư Hành từng thi triển khinh công bằng cách nhảy lên từ một cái hố bên dưới mặt đất. Ông cũng từng thực hiện 3 cú nhảy từ độ cao 19m xuống mặt đất…

Tôi nhớ rằng mình đã từng xem một đoạn video mà Trần Sư Hành đang chuẩn bị thực hiện màn khinh công sở trường. Thế nhưng, có vẻ như mặt đường bị ướt và trơn do trời mưa. Trong lần thực hiện đầu tiên, Trần Sư Hành đã bị ngã. Lần thứ hai, ông vẫn không thực hiện thành công.

Sau đó, Trần Sư Hành nói với phóng viên rằng hôm nay, ông ấy ở trong trạng thái tồi tệ nên không thể thực hiện thành công màn biểu diễn. Vì thế, Trần sư phụ đã hẹn một ngày khác để thực hiện lại màn biểu diễn của mình”.

Trước tờ Zhihu thì website 163.com của Trung Quốc cũng bày tỏ nghi vấn rằng Trần Sư Hành đã dùng tiểu xảo để thực hiện màn  biểu diễn đá gãy thanh gỗ với kích thước lớn trên núi Võ Đang.

163.com cho rằng, ở phần đầu thanh gỗ bị đá gãy có một vết rất phẳng và đó có thể là sản phẩm của một nhát cưa được thực hiện từ trước đó. Có thể Trần Sư Hành đã cưa gần đứt thanh gỗ, sau đó mới thực hiện màn biểu diễn hòng… “che mắt” người hâm mộ.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

loading...

languarr