Phẫn nộ clip thầy dạy võ liên tục dùng vũ lực để “rèn” học trò

loading...

(VoThuat.vn) – Trong lúc các võ sinh nhỏ tuổi đang ép cơ, một người đàn ông được cho là thầy dạy võ liên tục đấm, đạp rất mạnh lên người những võ sinh này. Đoạn clip hiện đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội và mới đây công an đã vào cuộc xác minh. 

Vụ việc diễn ra ở một lớp dạy võ, với khoảng 20 học viên đang cúi người để tập bài ép cơ. Trong đoạn clip dài 2 phút trên mạng xã hội, người đàn ông mặc đồ thể thao tiến tới vị trí của từng học viên, rồi thực hiện nhiều hành động bạo lực. Ông này đấm, đá vào lưng và ngực học viên trẻ tuổi.

Clip: Sốc với thầy giáo dạy võ đánh học sinh như đập đất ở Vĩnh Phúc-1

Có em bị người đàn ông này đánh mạnh quá kêu thất thanh, sau đó lại phải cúi xuống tập ngay vì sợ trận đòn tiếp theo giáng xuống. Có học sinh nữ, sau cú đạp quá mạnh của thầy đã gần như không thở được. Em này phải giơ tay xin thầy cho dừng lại mấy giây để ho khan rồi tập tiếp.

Kết quả hình ảnh cho thầy dạy vo đánh học trò

Ngay khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, cư dân mạng ngay lập tức đã bày tỏ sự phẫn nộ vì hành vi trên. Thậm chí, nhà vô địch SEA Games Trương Đình Hoàng cũng đã lên tiếng. Anh viết: “Mất tư cách của một người thầy, chẳng ai đi dạy học trò của mình như thế này. Đến cả bố mẹ sinh ra còn không được phép đánh con như thế. Nếu không đủ trình độ sư phạm, xin đừng đi dạy học sinh. Võ là Đạo, chứ không phải bạo lực. Hy vọng pháp luật sẽ can thiệp và xử lý để những trường hợp như thế này không tái diễn, làm ảnh hưởng võ thuật chân chính”

Được biết, hình ảnh trên được ghi lại tại lớp dạy võ của một trường ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đoạn clip trên đã được chuyển đến cơ quan công an để xác minh làm rõ. Trả lời báo Tuổi Trẻ, một đại diện của cơ quan công an cho biết lớp võ này là của các em dự thi hội khỏe Phù Đổng. Cơ quan chức năng đã cử cán bộ xuống làm việc về vấn đề này.

Có thể nói, những hình ảnh trên hoàn toàn đi ngược lại với tinh thần của người học võ. Cách hành xử của người đàn ông chẳng khác gì côn đồ. Đôi khi ranh giới của võ thuật và bạo lực, phẩm cảm rất mong manh. Nếu người tập võ không giữ được tư chất và cái tâm trong sáng sẽ rất dễ sa đà vào những hành vi bạo lực. Chưa kể hành vi trên với các em nhỏ sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các em.

Hoài Phương


languarr