Phương trượng Thiếu Lâm Tự hé lộ mức lương khó tin khi bị đồn sở hữu khối tài sản khổng lồ

Trước tin đồn sở hữu hàng trăm triệu nhân dân tệ, nhiều bất động sản và siêu xe, Phương trượng Thiếu Lâm Tự khẳng định ông chỉ ông chỉ nhận mức lương hàng tháng là 700 tệ.

Với làng võ Trung Quốc, phương trượng trụ trì Thích Vĩnh Tín ở Thiếu Lâm Tự là nhân vật từng gây ra rất nhiều tranh cãi. Từ những câu chuyện đời tư như tin đồn có tình nhân, có con riêng, sở hữu khối tài sản khổng lồ, hay trình độ võ công thật sự của Thích Vĩnh Tín, tất cả đều trở thành đề tài thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng Trung Quốc.

Theo website 163.com đăng tải ngày 1/8 vừa qua thì nhiều nhân vật ở Trung Quốc đã chỉ trích Thích Vĩnh Tín là người đã dựa vào Thiếu Lâm Tự để trục lợi cá nhân. Người đứng đầu Thiếu Lâm còn vướng vào tin đồn sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới hàng trăm triệu nhân dân tệ, nhiều bất động sản, xe hơi sang trọng và cả một tình nhân.

Tuy nhiên, theo tờ báo Trung Quốc thì phương trượng Thích Vĩnh Tín mới đây đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn này. Thích Vĩnh Tín khẳng định rằng tất cả những nguồn thu nhập ở Thiếu Lâm Tự hoàn toàn không thuộc về ông mà là đó là tài sản chung của Thiếu Lâm Tự, không có chuyện ông dùng tiền của Thiếu Lâm Tự để bỏ vào tài khoản cá nhân.

Phương trượng Thiếu Lâm Tự hé lộ mức lương khó tin khi bị đồn sở hữu khối tài sản khổng lồ - Ảnh 1.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín phủ nhận tin đồn sở hữu hàng trăm triệu tệ và nhiều siêu xe.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín cũng khẳng định rằng ông không hề có một bộ sưu tập siêu xe như những tin đồn. Ở trụ sở của Thiếu Lâm Tự đúng là có hơn 10 chiếc xe hơi nhưng tất cả đều không phải những chiếc xe hạng sang mà chỉ là xe bình dân và tất cả đều thuộc quyền sở hữu của toàn bộ Thiếu Lâm Tự chứ không phải của riêng Thích Vĩnh Tín.

Theo một tờ báo khác là Kgula.com (cũng đăng tải ngày 1/8 vừa qua) thì hòa thượng Thích Vĩnh Tín đã lên tiếng phủ nhận tin đồn sở hữu khối tài sản hàng trăm triệu nhân dân tệ thông qua việc tiết lộ mức lương cực kỳ “bèo bọt” mà ông được nhận. Theo đó, Thích Vĩnh Tín khẳng định rằng mức lương hàng tháng mà ông được nhận ở Thiếu Lâm Tự chỉ là 700 nhân dân tệ (chỉ khoảng 2,3 triệu VNĐ).

Phương trượng Thiếu Lâm Tự hé lộ mức lương khó tin khi bị đồn sở hữu khối tài sản khổng lồ - Ảnh 2.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín tiết lộ rằng ông chỉ nhận mức lương hàng tháng là 700 tệ.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín lý giải thêm rằng nguồn kinh phí mà Thiếu Lâm Tự thu được hàng năm sẽ được sử dụng vào các công việc như tu sửa ngôi chùa, chi trả cho những chi phí hằng ngày, trả lương cho các nhà sư và trích một phần để quyên góp từ thiện…

Liên quan tới cáo buộc có tình nhân hay có con riêng, theo website 163.com thì Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc đã can thiệp và tiến hành vào cuộc điều tra nhưng không tìm thấy bất kỳ một bằng chứng nào.

Phương trượng Thiếu Lâm Tự hé lộ mức lương khó tin khi bị đồn sở hữu khối tài sản khổng lồ - Ảnh 3.

Phương trượng Thích Vĩnh Tín từng vinh dự được tiếp đón Tổng thống Nga Putin.

Theo Trí Thức Trẻ

loading...

languarr