(VoThuat.vn) – Võ sĩ quyền Anh Felix Verdejo có thể đối mặt án phạt cao nhất vì sát hại người tình đang mang thai.

Võ sĩ quyền Anh Felix Verdejo đã đầu thú trước các đặc vụ liên bang ở San Juan, sau khi thi thể của Keishla Rodriguez, 27 tuổi, được tìm thấy trong một đầm phá ở Puerto Rico. Nạn nhân qua đời trong tình trạng đang mang thai.

Cách đây hai ngày, phía gia đình báo cáo cảnh sát về sự mất tích của Rodriguez, khi cô không đến làm việc tại một cơ sở chăm sóc động vật. Keila, mẹ của Rodriguez cho biết cô con gái đang mang giọt máu của Verdejo.

Trước khi xảy vụ mất tích, Rodriguez từng cảnh báo bà Keila rằng gã bạn trai sẽ tìm đến nhà để kiểm chứng kết quả thử thai.

“Tôi nói với con bé ‘Hãy cẩn thận’, bởi vì hắn ta từng đe dọa con bé, cấm con bé không được sinh con, vì sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp và gia đình hiện tại của hắn ta,” bà Keila chia sẻ.

Theo kết quả điều tra từ FBI, Verdejo đã đấm vào mặt Rodriguez và tiêm vào mặt cô một ống tiêm chứa đầy chất không xác định. Sau đó, gã ta trói tay chân nạn nhân bằng dây thừng, buộc một vật nặng vào người cô trước khi ném xuống nước lúc 8:30 sáng Thứ Năm (giờ địa phương). Đứng trên cầu, Verdejo rút súng bắn vào nạn nhân.

Verdejo đầu thú sau khi cơ quan năng phát hiện ra thi thể nạn nhân.

Cũng theo FBI, một người tự xưng là đồng phạm đã liên lạc với họ. Người này cho biết Verdejo đã nhờ giúp đỡ để “xử lý” cái thai.

Theo AP, Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cáo buộc Verdejo phạm tội giết người, bắt cóc dẫn đến  tử vong, cố tình cướp đi sinh mạng thai nhi. Các tội danh có khung phạt tối đa là tử hình.

Verdejo là tay đấm người Puerto Rico, có thành tích 27 thắng, 2 thua. Sau Olympic 2012, Verdejo ký hợp đồng với Top Rank. Công ty này cũng đã sa thải tay đấm sinh năm 1993 sau cáo buộc giết người.

VoThuat.vn

loading...

languarr