Sốc: Ngư dân dùng Karate đánh bại gấu hoang nặng 150kg

Lão ngư dân Nhật Bản Atsushi Aoki khiến nhiều người sững sốt khi dùng Karate để đánh lại gấu hoang cao 1,9m.

Phim võ thuật mới nhất của Scott Adkins khiến fan bấn loạn
20 ngày trước đại chiến: Yi Long và Buakaw đã chuẩn bị những gì?

Atsushi Aoki (63 tuổi) đang câu cá trên một nhánh sông thì bất ngờ bị con gấu hoang cao 1,9m tấn công từ phía sau. Thay vì chạy trốn, ông đã liều mình đánh trả bằng những đòn sở trường của môn võ Karate.

Kể lại giây phút chiến đấu sinh tử với gấu hoang, ông Atsushi Aoki cho biết: “Tôi cố gắng vùng dậy, lùi bước thật nhanh để tạo thế đứng chờ chiến đấu với con gấu. Khi nó lao tới, tôi né tránh và tung liên tiếp những cú đấm vào mặt con gấu khiến nó bỏ chạy vào rừng”.

1

Cuộc chiến đấu với gấu để giành lại mạng sống khiến ngư dân bị thương ở đầu, tay và chân. Ngay sau khi đánh bại gấu, ông Aoki đã tự mình lái xe vào bệnh viện để băng bó vết thương.

Tờ Telegraph của nước Anh liên tưởng vụ ngư dân đánh gấu với cảnh siêu anh hùng Leonardo Di Caprio chiến đấu với con gấu lớn trong bộ phim “The Revenat”.

Ursus_thibetanus_3_Wroclaw_zoo

Được biết, loại gấu hoang vừa tấn công ông Aoki là gấu ngựa. Loài vật này dài khoảng 1,3 – 1,9m, con đực nặng từ 110 – 150kg, con cái từ 65 – 90kg, tuổi thọ khoảng 25 năm. Từ hồi đầu năm đến nay, Nhật Bản có 4 người chết vì bị gấu tấn công.

V.Đ – VoThuat.vn